Yahoo Messenger chính thức đóng cửa vào tháng 8 tới

Theo những tin tức từ phía hãng công nghệ Verizon Sau 18 năm, dịch vụ trò chuyện Yahoo Messenger của hãng sẽ ngừng hoạt động từ ngày 5/8, thay thế bằng ứng dụng Messenger mới.

Theo Yahoo, sau mốc thời gian trên, người dùng sẽ không thể đăng nhập, gửi tin nhắn thông qua ứng dụng Messenger cũ được. Trước đó, hãng đã “lột xác” dịch vụ chat của mình vào cuối năm 2015 với phiên bản Messeger hoàn toàn mới, đồng thời không hỗ trợ tải phiên bản cũ.

Năm ngoái, sau khi thâu tóm Yahoo, Verizon đã gộp Yahoo với AOL thành một công ty mới có tên là Oath. Verizon thâu tóm AOL vào năm 2015 với giá 4,4 tỷ USD. Và nay, chỉ sau một năm thành lập, Oath đã quyết định khai tử Yahoo Messenger vào tháng tới dù ở thời điểm hiện tại công ty này vẫn chưa có giải pháp thay thế trực tiếp cho dịch vụ này.

Theo thông tin từ Oath, sau ngày 17/7, người dùng truy cập Yahoo Messenger sẽ được chuyển hướng tới ứng dụng nhắn tin theo nhóm Squirrel mà công ty này đang phát triển. Hiện Squirrel đang trong giai đoạn beta chứ chưa phát hành chính thức.

Yahoo

Messenger, giống như nhiều sản phẩm khác của Yahoo, là một dịch vụ tiên phong nhưng sau đó bị đối thủ cạnh tranh đè bẹp. Hiện tại, rất nhiều ông lớn trong ngành công nghệ muốn thâu tóm thị trường tin nhắn với 5 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng.

Yahoo từ lâu nay đã không công khai số lượng người dùng Yahoo Messenger. Tuy nhiên, sự lạc hậu của phần mềm cộng với nhiều bê bối bảo mật gần đây khiến nhiều người dự đoán rằng chẳng còn mấy ai gắn bó với Yahoo Messenger.

Trong thông báo của mình, Oath tuyên bố rằng người dùng sẽ không thể truy cập vào các ứng dụng hoặc bất cứ dịch vụ nào của Yahoo sau ngày 17/7. Yahoo ID sẽ không bị ảnh hưởng và bạn có thể  tải về tin nhắn, dữ liệu Messenger trong vòng 6 tháng kể từ ngày 17/7.