Những điều cần biết về máy ảnh nikon d800

Nikon D800, một trong những phiên bản máy ảnh thuộc dòng D mới nhất của nhà sản xuất Nhật Bản được xem có cảm biến tốt nhất. Cùng công nghệ đánh giá sản phẩm này nhé!

1.Thiết kế nikon d800

Giống như tiền nhiệm D700, Nikon D800 là một máy ảnh có kích thước lớn 146 x 123 x 81.5mm, nặng tới 900g chỉ tính riêng thân máy. D800 nhẹ hơn D700 gần 1 lạng (95g)

Những điều cần biết về máy ảnh nikon d800

Tương tự như với D4, Nikon D800 có phần báng cầm tay hơi thấp xuống phía dưới, cho phép tách biệt hơn với phần nút chụp và bánh xe điều chỉnh các lệnh thứ cấp. Nút màn trập cũng vừa vặn hơn với ngón trỏ, và bánh xe dễ xoay chỉnh hơn. Nút xem trước độ sâu trường ảnh (Depth-of-field) và nút Functions có hình chữ D cũng thuận tiện cho việc bấm nút trong lúc chụp. Khi quay phim, hai nút này có thể phục vụ cho việc điều chỉnh tăng giảm khẩu độ.

Phía tay phải của mặt trước máy khá giống Nikon D4, với một số thay đổi nhỏ. Thay vì một dấu chấm sơn trắng nằm ngay phía ngoài của ngàm gắn ống kính dùng để xác định vị trí lắp đặt đúng ống kính, dấu chấm này nằm dịch ra hẳn bên ngoài và nằm ngay dưới nút kích hoạt flash.

 2.Bộ xử lý của nikon d800

Tất nhiên chả cần đoán cũng có thể khẳng định Nikon D800 sẽ có khả năng xử lý tốc độ cao, vượt trội với chip xử lý ảnh mới EXPEED 3 đã áp dụng trên Nikon 1 và Nikon D4 trước đó. Bộ xử lý hình ảnh EXPEED 3 thế hệ mới nhất được hãng giới thiệu là nhanh nhất thế giới với tốc độ xử lý 600 Megapixel mỗi giây, giúp đẩy tốc độ lấy nét của phiên bản này lên hàng siêu tốc

3.Hệ thống láy nét

Chiếc Nikon D800 đi kèm với module lấy nét 51 điểm thế hệ mới mang tên Advanced Multi-CAM 3500FX. Trong số 51 điểm lấy nét, có 15 điểm ở trung tâm là loại cross-type, nhạy đối với các chi tiết ảnh nằm ngang và dọc. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn chế độ lấy nét một điểm, lấy nét 9 điểm hoặc lấy nét 21 điểm.

Nhờ vào cảm biến ma trận đo màu cũng dùng để phát hiện cảnh, chiếc D800 có khả năng lấy nét 3D tracking tốt hơn, với khả năng track các vật nhỏ hơn với ít lỗi khi track hơn. Cũng nhờ vào cảm biến ma trận đo màu này mà chiếc D800 có tính năng tự động lấy nét theo nhận diện gương mặt ngay cả khi bạn đang ngắm qua kính ngắm.

4.Màn hình và kính ngắm

Chiếc D800 sử dụng màn hình LCD 3.2 inch, hơi lớn hơn màn hình của chiếc D700 tiền nhiệm. Độ phân giải của màn hình là 921,600 điểm ảnh, góc nhìn rất rộng là 170 độ và có tầm ngắm bao phủ 100%. Mặt của màn hình được bảo vệ bằng kính chịu lực, và màn hình có một cảm biến ánh sáng ngoài để tự động điều chỉnh độ sáng của màn hình theo độ sáng của môi trường. Tất nhiên, chiếc D800 cũng có thêm một màn hình đen trắng phụ ở đỉnh máy để giúp người dùng kiểm tra các cài đặt mà máy đang sử dụng.

5.Hệ thống nhận diện với 91K-pixel RGB 

Nikon cho rằng đây là 1 cuôc cách mạng, lần đầu tiện hệ thống này được giới thiệu với các máy ảnh chuyên nghiệp D4. Cốt lõi của nó là là bộ cảm biến đo sáng RGB 3D Color Matrix Meter thế hệ III với 91.000 pixel, so với thế hệ trước đó trên Nikon D3s chỉ là 1.005 pixel. Nâng cấp này cho phép máy ảnh đánh giá màu sắc và độ sáng của khung cảnh tốt hơn và chính xác hơn rất nhiều so với phiên bản trước. 

Cảm biến RGB mới 91k pixel (khoảng 91.000 pixels) nhận diện khuôn mặt người dùng để lấy nét trên mặt người nhanh hơn khi sử dụng Auto Area AF. Khi một khuôn mặt người được phát hiện trong khung hình, 3D Color Matrix Metering III kiểm soát phơi sáng dựa trên độ sáng của khuôn mặt đó sao cho khuôn mặt đó được phơi sáng tối ưu nhất ngay cả với ánh sáng nền

Trên đây là đánh giá máy ảnh nikon d800 chi tiết, nếu bạn muốn mua cho mình chiếc máy ảnh để phục vụ nhu cầu cuộc sống thì bạn biết chọn sản phẩm nào rồi nhé!