Gmail đang bị lỗi không tải được file đính kèm?

Theo tin công nghệ cập nhât trong sáng ngày 13 tháng 3, rất nhiều người dùng cho biết, Gmail đang bị lỗi không tải được file đính kèm.

Trên các diễn đàn tại Việt Nam, đa số người dùng phản ánh tình trạng không thể tải tệp file đính kèm trên Gmail về hay xem tệp trên các công cụ online của Google.

Theo Downdetector, một chuyên trang báo lỗi, có gần 3.000 người thông báo về việc họ không thể gửi mail bằng Gmail vào khoảng 9 giờ sáng ngày 13 tháng 3. Lỗi này ảnh hưởng trên toàn cầu. Ngoài Gmail, nền tảng lưu trữ Google Drive cũng nhận 600 lượt báo lỗi.

Tính đến thời điểm 10 h 30 phút ngày 13-3, lỗi không tải được file đính kèm vẫn chưa được khắc phục.

Gmail đang bị lỗi không tải được file đính kèm?
Gmail đang bị lỗi không tải được file đính kèm?

Thị phần webmail hiện nay đang gần như gói gọn trong tay 3 hãng lớn gồm Outlook.com, Yahoo Mail và Gmail. Mặc dù ra đời muộn hơn nhiều so với Yahoo Mail và Hotmail, nhưng không vì thế mà gmail kém phát triển, Gmail không ngừng lớn manh, mở rộng thị trường, thu hút được khá nhiều khách hàng với những tiện ích tích hợp trong cùng một tài khoản của Google.

Theo tính toán, Gmail  hiện đang là dịch vụ email phổ biến nhất thế giới với hàng trăm triệu tài khoản truy nhập hàng tháng. Với Việc gặp lỗi của Gmail sáng nay có thể ảnh hưởng rất lớn tới cộng đồng người sử dụng, trong số đông đó có Việt Nam . Lỗi của Gmail đã ảnh hưởng không nhỏ tới công việc trao đổi thông tin qua email của nhiều người.

Trên bản đồ báo lỗi, các quốc gia trên thế giới ghi nhận lỗi Gmail, đặc biệt tại Nhật Bản, 1 số khu vực ở Mỹ, Malaysia, Trung Quốc, Australia  và Việt Nam.

Thông báo của Google gửi tới người dùng cho biết, “hiện tại hệ thống Email của Google đang gặp sự cố. Chúng tôi đang tiến hành kiểm tra với Google để tìm ra nguyên nhân cuối cùng và sẽ thông báo tới quý khách ngay sau khi có thông tin mới nhất”.

Google khuyến cáo người dùng công nghệ duyệt mail qua các trình duyệt khác như IE, Firefox hoặc sử dụng Gmail Mobile Apps. Nhiều người tạm thời chuyển sang sử dụng các nền tảng khác để trao đổi dữ liệu công việc.