Viettel chính thức cung cấp eSIM: miễn phí cho 2019 khách hàng đầu tiên

Congngheaz.org– Tổng Công ty Viễn thông Viettel chính thức cung cấp eSIM và miễn phí chuyển đổi dịch vụ từ SIM cũ sang eSIM cho 2019 khách hàng đầu tiên trước khi cung cấp đại trà ra thị trường.

Ngày 1-2-2019, Viettel chính thức cung cấp eSIM, và cung cấp không mất phí chuyển đổi dịch vụ từ SIM cũ sang eSIM cho 2019 khách hàng đầu tiên

Viettel chính thức cung cấp eSIM: miễn phí cho 2019 khách hàng đầu tiên

Thay vì phải đến cửa hàng để nhận được thẻ SIM vật lý, thì khách hàng Viettel có thể chọn cách đăng ký trực tuyến để nhận được mã QR code chứa thông tin số điện thoại, và kích hoạt thông qua ứng dụng chụp ảnh.

Trong nhiều năm nay, các công ty viễn thông và công nghệ vẫn luôn tìm cách thu nhỏ kích thước thẻ SIM nhằm đáp ứng nhu cầu tối ưu thiết bị nhỏ hơn, mỏng hơn, nhẹ hơn đồng thời cũng giúp tăng độ bền và khả năng chống nước. Việc cung cấp eSIM sẽ giải quyết được các hạn chế thường xảy ra với dòng SIM vật lý như: hỏng SIM, kẹt khay SIM… qua đó dần thay thế cho nanoSIM trên các thiết bị đời mới như điện thoại Apple iPhone XS.

Theo tin công nghệ, eSIM có chiều dài và chiều rộng dưới 5mm, được hàn trực tiếp vào bảng mạch của thiết bị khi sản xuất nhưng vẫn có đầy đủ chức năng như thẻ SIM thông thường. Chuẩn này đã được công nhận bởi Hiệp hội GSM và hiện nay đã có 24 nhà mạng thuộc 15 nước trên thế giới hỗ trợ tại Anh, Mỹ, Đức, Hongkong, Thái Lan…

eSIM đã được sử dụng trên thiết bị Google Pixel 2 của Google từ năm 2017. Tuy nhiên, nhu cầu người sử dụng eSIM đột nhiên được đẩy nhanh sau khi Apple công bố loạt iPhone XS và iPhone XS Max mới.

Trên thế giới hiện có hơn 10 đấ nước triển khai công nghệ eSIM như Anh, Mỹ, Singapore, Cộng hòa Séc… Trước đó vào ngày 25 tháng 1, VinaPhone là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam chính thức cung cấp eSIM đến với khách hàng.