Kinh nghiệm chọn mua laptop đồ họa cho dân chuyên nghiệp

Bạn muốn chọn mua laptop đồ họa tốt để phục vụ cho công việc của mình mà vẫn chưa có kinh nghiệm lựa chọn được laptop nào tốt? Vậy hãy để công nghệ az tư vấn giúp bạn nhé!

CPU ổn định và mạnh mẽ

Do đặc trưng về tính chất công việc thường xuyên phải cần dùng  các phần mềm chuyên dụng như: Photoshop, AI, phần mềm thiết kế xây dựng, phần mềm dựng video,… Do vậy, dòng laptop để thiết kế đồ họa – kỹ thuật cần có cấu hình mạnh, cụ thể CPU từ Core i5 trở lên và tốt nhất là Core i7.

Đối với laptop CPU Pentium, Core i3 cũng có thể cài đặt được các phần mềm kể trên nhưng nếu khi làm việc chuyên ngành mà tạo ra file dung lượng lớn hoặc mở nhiều phần mềm để làm việc thì Laptop chạy không được tốt, nặng máy , chạy lâu.

Yêu cầu về RAM

Kinh nghiệm chọn mua laptop đồ họa cho dân chuyên nghiệp

Các con số về RAM rất quan trọng, nó sẽ nói lên chiếc máy tính của bạn mạnh hay yếu, nhanh hay chậm. Với những bạn đạng học chuyên về thiết kế hay dân chuyên làm về thiết kế hoặc đồ họa thì yêu cầu về ram khi đi chọn mua máy tính rất quan trọng, bạn cần biết mục đích khi sử dụng là gì để chọn máy có Ram phù hợp

Tuy nhiên nếu như bạn chuyên sâu hơn về thiết kế, với những phần mềm nặng hơn, đòi hỏi yêu cầu công việc cao hơn như: Auto Card, dựng phim, After Effect và các vấn đề liên quan đến 3D thì một dung lượng RAM 4GB, thậm chí là 8GB là điều mà bạn nên chọn để có được một công việc, những pha xử lý nhanh và chính xác hơn.

Graphics Card 

Hay còn gọi là Card đồ họa , đầu tiên bạn loại bỏ ngay dòng chip xử lý đồ họa onboard trong việc xử lý đồ họa. Đó không phải là thiết bị chuyên dụng, lại chia sẻ bộ nhớ với hệ thống và không cho hiệu năng cao.

Hãy thông minh chọn ngay các đời máy có chip xử lý đồ họa riêng biệt, và quan tâm đến các chỉ số : Số bit (128bit, 256bit)

Về Ổ cứng

Máy tính xách tay sở hữu phần mềm thiết kế đồ họa tốt và chất lượng thì nên kèm theo ổ cứng tối đa lên đến 500GB, khi đấy người dùng mới đủ không gian gian lưu trữ toàn bộ thông tin và dữ liệu khổng lồ mà chính công việc thiết kế mang lại. Chọn ổ cứng laptop bạn nên  quan tâmđến vòng quay RPM càng cao thì tốc độ dữ liệu được đọc càng nhanh. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn laptop ổ SSD để tốc độ máy khởi động, máy load, thông tin truyền nhanh hơn so với ổ quen thuộc HHD truyền thống. Dân thiết kế đồ họa làm nghề lâu năm khi mua laptop chưa có ổ SSD thì có thẻ lắp rời ổ này với giá 1.2 triệu giúp tốc độ máy nhanh hơn rất nhiều.

Màn hình hiển thị

Chọn ngay những hãng có độ phân giải cao, càng cao càng tốt, kích thước trên 15 inch là phù hợp. Vì trong công việc thiết kế đồ họa không chỉ một lúc mở 1 phần mềm và có khi đến ba hoặc bốn phần mềm cùng 1 lúc.

Độ phân giải màn hình nên từ Full HD (1920 x 1080) trở lên, để khi làm các ứng dụng đồ họa thường phải zoom lớn thì khả năng hiển thị cao sẽ làm việc chuẩn xác hơn. Thêm nữa, màu sắc của màn hình Full HD, 4K cũng chuẩn hơn trong việc thiết kế.

Hy vọng các chia sẻ tư vấn đánh giá trên đây sẽ giúp bạn định hướng được về cách chọn máy tính laptop dành cho dân thiết kế đồ họa tốt nhất. Hy vọng bạn có thế chọn mua được mẫu sản phẩm ưng ý phục vụ cho công việc của mình rồi nhé!