5 cách giúp tìm thấy đồ dùng “thất lạc” nhất là khi mất iPhone

Nếu bạn tình cờ bị (thất lạc) mất iPhone, những thủ thuật này sẽ giúp bạn không chỉ bảo vệ dữ liệu cá nhân mà còn giúp tìm thấy điện thoại của mình.

Đặt mã truy cập, tốt nhất là sáu chữ số hoặc thậm chí phức tập hơn với cả chữ và số.
Đặt mã truy cập, tốt nhất là sáu chữ số hoặc thậm chí phức tập hơn với cả chữ và số.

1. Đặt mã truy cập. Đây là quy tắc an toàn cơ bản giữa an toàn khi bị mất iPhone

Không bao giờ cho phép tất cả mọi người có thể tự do truy cập vào iPhone hoặc điện thoại thông minh (nói chung) của mình. Đặt mã truy cập, tốt nhất là sáu chữ số hoặc thậm chí phức tập hơn với cả chữ và số.

Tuy nhiên, không cần mã nếu bạn sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID hoặc Touch ID. Để tạo mã truy cập, hãy vào mục “Cài đặt” rồi “Touch ID và mã truy cập” hoặc trong “Cài đặt” và “Face ID và mã truy cập”. Hãy đảm bảo rằng tùy chọn “mở khóa iPhone” đã được kích hoạt sau khi mã truy cập được thiết lập.

2. Tắt một số tùy chọn liên quan đến màn hình khóa

Trợ lí cá nhân Siri trở nên hữu ích khi hiển thị một số thông tin cá nhân mà bất kỳ ai thấy điện thoại có thể xem. Nhưng nếu bạn thấy điều này không hữu ích, hãy tắt Siri trên màn hình khóa.

3. Rút ngắn thời gian khóa máy bảo vệ khi bị mất iPhone

Để tránh nhập mã truy cập vào điện thoại mỗi khi khóa, bạn có thể đặt giới hạn thời gian tối đa 4 giờ trước khi được nhắc nhập mã. Sự linh hoạt này có thể chống lại bạn trong trường hợp bạn bị mất điện thoại.

4. Kích hoạt tính năng bảo vệ dữ liệu khi bị mất iPhone

Để ngăn chặn, iPhone có chế độ đặt lại thiết bị sau 10 lần truy cập không chính xác. Đừng lo lắng, nếu bạn hoặc con bạn nhập sai mã số, iOS lên kế hoạch trì hoãn sau 4 lần thử trước khi bắt đầu lại: 1 phút sau lần thử thứ 5, 5 phút sau lần thử thứ 6, 15 phút sau lần thử thứ 7 và 8 và một giờ sau lần thử thứ 9. Để kích hoạt tùy chọn này, hãy vào “Cài đặt” rồi vào “Touch ID và mã truy cập”, chuyển xuống phía dưới và kích hoạt “Xóa dữ liệu”.

5. Kích hoạt các thẻ Mastercard hoặc Visa nếu bạn có

Hãy kích hoạt các thẻ thanh toán vào tài khoản Apple ID, vì nếu kẻ trộm muốn thay đổi mật khẩu, buộc chúng phải nhập được thông tin về thẻ thanh toán của bạn. Ngoài ra nhiều người dùng lo sợ kích hoạt như thế sẽ ảnh hưởng đến khoản dư nợ, nhưng bạn yên tâm Apple luôn yêu cầu nhập thông tin trước khi thanh toán mà.

Để kích hoạt Mastercard hoặc Visa cho Apple ID bạn vào Cài đặt > iCloud > nhấp vào tên đăng nhập của bạn và chọn thẻ Thanh toán.

6. Bình tĩnh để cứu vớt những gì còn sót lại: Sử dụng Chế độ mất của iCloud

Hãy sử dụng tính năng Tìm iPhone của iCloud để khoá iPhone của bạn, điều này sẽ khiến tên trộm không thể thao tác bất cứ một điều gì trên iPhone, tránh bị mất thông tin cũng như các rắc rối sau này.

Để khoá iPhone vô cùng đơn giản, từ một thiết bị iOS bất kỳ, tuy cập vào mục Tìm iPhone và nhập iCloud vào. Ngay lập tức hệ thống sẽ hiển thị vị trí iPhone, chọn iPhone của bạn sau đó tạm thời bạn hãy Chế độ mất.

Không tin tưởng các trang Web không “chính hãng” của Apple

Các tên trộm tinh vi thường tạo ra một đường dẫn đến trang Web ảo. Thông thường các tên trộm sử dụng cách này để lừa người dùng đăng nhập tài khoản iCloud của mình.