Apple Watch vẫn là smartwatch bán chạy nhất

Congngheaz.org– Apple Watch tiếp tục là mẫu đồng hồ thông minh được ưa chuộng nhất thế giới với doanh số rất ấn tượng.

Theo thống kê từ hãng phân tích The NPD Group, ngành công nghiệp smatwatch đã tăng trưởng 61% trong một năm qua, tính đến hết tháng 11/2018. Trong đó, Apple tiếp tục là thương hiệu dẫn đầu thị trường.

Apple Watch là chiếc smartwatch phổ biến nhất hiện nay và Apple Watch Series 4 mới ra mắt còn hấp dẫn hơn nhờ màn hình lớn, màu sắc tươi sáng, sống động.

Apple Watch vẫn là smartwatch bán chạy nhất
Apple Watch vẫn là smartwatch bán chạy nhất

WatchOS cũng nhanh chóng với mặt đồng hồ linh hoạt, cho phép bạn tùy biến để hiển thị nhiều thông tin hữu ích mà bạn có thể nhìn thấy ngay khi đưa tay lên.

Apple Watch có nhiều ưu điểm vượt trội: Thoải mái khi đeo, có 2 kích cỡ (phù hợp với phụ nữ hoặc đàn ông), có nhiều ứng dụng cơ bản mà nhanh chóng như thời tiết, máy đo nhịp tim chính xác, khả năng phân tích quá trình tập luyện và đặc biệt là tính năng EKG (đo điện tim đồ) được đánh giá cao.

Theo tin công nghệ, Người khổng lồ Cupertino đã ship đi 3,5 triệu chiếc Apple Watch trong Quý II/2018, tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng cộng trong Quý II vừa rồi toàn thế giới bán ra 10 triệu thiết bị smartwatch.

Tuy nhiên, mặc cho đà tăng trưởng năm này qua năm khác liên tục khởi sắc, thị phần smartwatch của Apple kỳ thực lại sụt giảm 9%. Canalys giải thích rằng không chỉ Apple, hai nhà sản xuất Fitbit và Garmin cũng gặt hái được nhiều thành công trên thị trường trong quý vừa rồi, bởi vậy nên thị phần của “Táo khuyết” mới giảm từ 43% xuống còn 34%.

Cho đến đầu tháng 12/2018, 16% người Mỹ hiện đang sử dụng đồng hồ thông minh, tăng 12% so với cùng kỳ năm trước. NPD cho rằng với việc bổ sung thêm các tính năng hỗ trợ sức khỏe mới trong tương lai, doanh số của đồng hồ thông minh sẽ tiếp tục tăng trong năm 2019.

Apple Watch Series 4 mới trông giống như các mẫu Apple Watch trước đó, nó có cùng mặt hình chữ nhật nhưng chỉ cần bật màn hình lên là bạn sẽ có ​​một trải nghiệm hoàn toàn mới. Apple đã cắt giảm các viền bezel, mở rộng thêm hơn 30% không gian màn hình. Nhà sản xuất cũng đã sắp xếp lại các phần bên trong đồng hồ, mang tới tốc độ nhanh hơn, âm thanh to hơn cho các cuộc gọi và Siri.

Có một tính năng mới quan trọng của Apple Watch Series 4 không thể không nhắc tới là điện tâm đồ ECG. Apple sẽ đẩy tính năng này vào bản cập nhật cuối năm nay. Tuy nhiên, tính năng này là độc quyền đối với thị trường Mỹ.

Trước đó, Apple đã tiết lộ rằng doanh thu của mảng thiết bị đeo thông minh của họ đã tăng 50% trong quý 4/2018.