Hé lộ hình ảnh iPhone X Plus: Kích thước ngang iPhone 8 Plus

Trong sự kiện công nghệ WWDC 2018 vừa qua Apple đã có những tiết lộ đầy bí ẩn về mẫu Iphone X PLus sắp ra mắt của mình. Cũng trong thời gian

Một báo cáo từ Macotakara vào hôm nay đã cung cấp thêm những thông tin về các mô hình iPhone sẽ được giới thiệu vào cuối năm 2018. Blog này cho biết iPhone X Plus 6.5 inch sẽ có kích thước gần bằng với iPhone 8 Plus hiện tại.

Bản báo cáo đã tuyên bố rằng mẫu iPhone X OLED 6.5 inch sẽ có kích thước tương tự như iPhone 8 Plus. Sự tương tự về kích thước chủ yếu là do các viền bezels mỏng hơn đáng kể của chiếc iPhone 6.5 inch. Tuy nhiên, iPhone 2018 6.5 inch dự kiến ​​sẽ hơi dày hơn do cách sắp xếp camera ở phía sau. Macotakara cho biết thiết bị này sẽ dày 7.7 mm, hơn 0.2 mm so với iPhone 8 Plus.

Đối với iPhone 2018 6.1 inch, báo cáo cũng cho biết mô hình này sẽ có màn hình LCD, nhưng kích thước màn hình sẽ nhỏ hơn 6 inch thay vì 6.1 inch như một số tin đồn trước đó. Thiết bị này sẽ hỗ trợ tính năng Face ID.

Iphone X Plus sẽ có nhiều cải tiến đáng kể ( Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, mô hình iPhone Xs 5.8 inch có thiết kế giống với mô hình iPhone X hiện tại, nhưng việc tăng kích thước của cảm biến máy ảnh sẽ làm ống kính trở nên lớn hơn.

Hình ảnh cập nhật mới nhất có độ phân giải lên tới 4K nên khá sắc nét và dễ quan sát. Theo hình ảnh so sánh giữa iPhone X Plus 6.5 inch (trái) và iPhone 6.1 inch LCD có thể thấy, kích thước giữa hai máy không chênh nhau quá đáng kể.

Đặc biệt cả hai sản phẩm công nghệ này của Apple sẽ đều có thiết kế tương tự với iPhone X hồi năm ngoái với màn hình tràn viền (thực tế viền máy vẫn khá dày) và cụm tai thỏ ở trên. Có điều model iPhone 6.1 inch LCD sẽ bị “lược bỏ” cấu hình và chỉ còn camera đơn thay vì camera kép ở mặt sau.

iPhone

Macotakara còn cho biết iOS 12 sẽ hỗ trợ mở khóa Face ID theo chiều ngang. Hiện tại, Face ID chỉ hoạt động với iPhone X theo hướng dọc. Hỗ trợ ngang sẽ giúp người dùng trải nghiệm tính năng này dễ dàng hơn.

Ngoài ra có nguồn tin cho rằng, Apple sẽ bỏ tính năng 3D Touch trên iPhone 6.1 inch LCD. Việc lược bớt cấu hình cũng giúp iPhone LCD hứa hẹn có mức giá phải chăng hơn, thấp hơn khoảng 400 USD so với iPhone X Plus.

Trong khi đó, iPhone X Plus dự kiến sẽ trở thành mẫu iPhone đắt nhất của Apple, soán ngôi iPhone X hồi năm ngoái. Mức giá cao hơn của máy chủ yếu do màn hình kích thước lớn và cấu hình được nâng cấp mạnh mẽ hơn.