Mách bạn cách hẹn giờ tắt nhạc Spotify trên iOS và Android

Nếu là tín đồ mê nhạc, chắc hẳn nhiên bạn không còn xa lạ với Spotify. Đây là ứng dụng nghe nhạc rất phổ biến trên thế giới và gần đây đã xuất hiện ở Việt Nam. Thế nhưng lại thiếu tính năng hẹn giờ tắt nhạc Spotify. 

Nổi tiếng là vậy, nhưng không có nghĩa ứng dụng này hoàn hảo. Nó vẫn có một nhược điểm làm rất nhiều người hâm mộ cảm thấy không hài lòng, đó là thiếu tính năng hẹn giờ tắt nhạc. Dưới đây congngheaz.org sẽ mách bạn cách hẹn giờ tắt nhạc từ Spotify cho cả iOS và Android.

Thật ra thủ thuật này giúp bạn tắt nhạc sau một khoảng thời gian nhất định không nằm trong ứng dụng Spotify, chúng ta phải sử dụng ứng dụng ngoài. Nếu Apple chăm chút tích hợp ứng dụng hẹn giờ vào iOS thì Android bạn phải cài đặt thêm ứng dụng bên thứ 3.

Hẹn giờ tắt nhạc Spotify trên thiết bị iOS

Hẹn giờ tắt nhạc Spotify trên thiết bị iOS

Trên iOS, bạn không cần phải cài đặt thêm bất kỳ ứng dụng nào khác mà chỉ cần mở ứng dụng mặc định Đồng hồ (Clock) có sẵn trên máy.

Trong ứng dụng này, bạn sẽ có một Tab gọi là hẹn giờ. Trong tab này, ứng dụng sẽ cho bạn cài đặt hẹn giờ sau một khoảng thời gian sẽ làm hành động gì đó. Bạn cần phải lựa chọn khoảng thời gan cần thiết, sau đó chọn Khi hẹn giờ kết thúc (When Timer Ends) và chọn Dừng phát (Stop Playing). Sau đó bạn chọn Thiết lập (Set), cuối cùng là bấm Bắt đầu (Start) thì đồng hồ sẽ đếm ngược.

Điểm đặc biệt là ứng dụng này có thể can thiệp vào trình phát của iOS chứ không riêng gì Spotify nên bạn hoàn toàn có thể áp dụng cho Youtube, Podcast hay bất kỳ ứng dụng nghe nhạc nào khác.

Hẹn giờ tắt nhạc Spotify trên thiết bị Android

Hẹn giờ tắt nhạc Spotify trên thiết bị Android

Khác với iPhone, hệ điều hành đến từ Google không có sẵn chức năng hẹn giờ tắt nhạc. Để tắt nhạc trên Android, bạn cần cài đặt ứng dụng hẹn giờ bên thứ ba. Trên Cửa hàng Google Play hiện có rất nhiều ứng dụng dạng này, và một trong số đó chính là Sleep Timer. Ứng dụng này tương thích tốt với Spotify và được cộng đồng người sử dụng Spotify tin dùng.

Sleep Timer tương thích tốt với Spotify, Google Music, YouTube, Netflix và hầu như mọi trình phát đa phương tiện khác có sẵn cho Android. Ứng dụng này có sẵn miễn phí trên Cửa hàng Google Play.

Sau khi cài đặt, bạn chỉ cần thiết lập khoảng thời gian bạn muốn tắt nhạc. Mặc định, ứng dụng sẽ tắt nhạc sau 30 phút. Nếu muốn kéo dài thời gian, bạn bấm nút +1, +5 hoặc +10 ở bên phải. Ngược lại, bạn nhấn nút -1, -5 hoặc -10 ở bên trái. Hoàn tất, bạn nhấn nút Start để ứng dụng bắt đầu tính giờ.

Nếu không thích kiểu thiết lập theo kiểu nút bấm, bạn có thể thay đổi kiểu thiết lập bằng cách bấm nút hình bánh xe răng cưa ở phía trên góc phải, chọn Timer Settings, và chọn Set by Time (Đặt theo giờ), Set by Circular Slider (Đặt giờ theo dạng vòng xoay).

Bên cạnh việc tắt nhạc, Sleep Timer còn hỗ trợ tắt Bluetooth, WiFi và khóa màn hình.

Đó là cách mà chúng ta có thể hẹn giờ tắt nhạc trên Spotify đối với cả iOS và Android.