Giới thiệu các phần mềm đo nhiệt độ CPU Free siêu chuẩn

Nếu bạn đang muốn tìm một phần mềm đo nhiệt độ CPU máy tính thì những thông tin dưới đây của https://congngheaz.org/ sẽ cực hữu ích đấy. Các ứng dụng này được nhiều người dùng đánh giá cao và được chúng tôi tổng hợp lại được.

1. Giới thiệu các phần mềm đo nhiệt độ CPU Free siêu chuẩn

Hiện nay có rất nhiều phần mềm đo nhiệt độ CPU mà bạn có thể sử dụng. Dưới đây là một số phần mềm phổ biến và miễn phí:

Phần mềm đo nhiệt độ CPU: Core Temp

là một phần mềm đo nhiệt độ CPU đơn giản và miễn phí. Nó cung cấp thông tin chi tiết về nhiệt độ của mỗi lõi CPU, tốc độ quay của quạt và các thông số khác.

phần mềm đo nhiệt độ CPU Free

HWMonitor

là một phần mềm giám sát phần cứng miễn phí, bao gồm cả đo nhiệt độ CPU. Nó cung cấp thông tin chi tiết về nhiệt độ, điện áp và tốc độ quay của các thành phần phần cứng khác nhau trên máy tính.

SpeedFan

là một phần mềm đo nhiệt độ CPU và giám sát quạt miễn phí khác. Nó cho phép người dùng điều chỉnh tốc độ quay của quạt để kiểm soát nhiệt độ của hệ thống.

CPU-Z

là một phần mềm miễn phí giúp người dùng kiểm tra thông tin về CPU, bao gồm cả nhiệt độ. Nó cung cấp thông tin chi tiết về tên, kiến trúc, tốc độ xung nhịp, điện áp và nhiệt độ của CPU.

Phần mềm đo nhiệt độ cpu: Open Hardware Monitor

là một phần mềm giám sát phần cứng miễn phí, cung cấp thông tin chi tiết về nhiệt độ, điện áp, tốc độ quay quạt và tốc độ xung nhịp của các thành phần phần cứng trên máy tính.

Ngoài ra còn rất nhiều phần mềm khác để đo nhiệt độ CPU như AIDA64, Real Temp, CAM, MSI Afterburner,… Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng việc cài đặt quá nhiều phần mềm giám sát và đo nhiệt độ cũng có thể làm giảm hiệu suất hoạt động của hệ thống. Do đó, bạn nên sử dụng một hoặc hai phần mềm phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

2. Mách bạn cách hạ nhiệt laptop hiệu quả

Trong quá trình sử dụng laptop thì khó tránh tình trạng máy bị nóng. Để có thể hạ nhiệt laptop hiệu quả hãy thực hiện các cách dưới đây. Để hạ nhiệt độ laptop hiệu quả, bạn có thể thực hiện các cách sau:

phần mềm đo nhiệt độ CPU Free 2

Đảm bảo cho laptop được thông gió tốt

Khi bạn sử dụng laptop, đảm bảo rằng các lỗ thông gió không bị che kín. Nếu laptop của bạn có quạt làm mát, hãy đảm bảo rằng quạt hoạt động tốt và sạch sẽ.

Sử dụng chân đỡ laptop

Sử dụng một chân đỡ laptop có thể giúp cải thiện luồng khí và hỗ trợ việc thông gió tốt hơn. Chân đỡ còn giúp tăng khoảng cách giữa laptop và bề mặt để giảm bớt sự tích tụ nhiệt độ.

Sử dụng tấm làm mát laptop

Tấm làm mát laptop là một giải pháp đơn giản và hiệu quả để giảm nhiệt độ laptop. Tấm làm mát sẽ giúp làm mát laptop bằng cách tăng luồng không khí và giảm thiểu tác động của nhiệt lên bề mặt của laptop.

Thay đổi cài đặt điện năng

Bạn có thể giảm nhiệt độ laptop bằng cách thay đổi cài đặt điện năng. Điều chỉnh hiệu suất CPU và độ sáng màn hình để tiết kiệm năng lượng và giảm tải trọng CPU, giúp giảm nhiệt độ của laptop.

Xử lý các chương trình tải nặng

Các chương trình tải nặng có thể khiến laptop của bạn hoạt động quá tải, dẫn đến nhiệt độ tăng cao. Nếu không cần thiết, hãy tắt các chương trình đang không sử dụng để giảm tải trọng CPU và giảm nhiệt độ của laptop.

Thay đổi vị trí sử dụng laptop

Bạn có thể giảm nhiệt độ laptop bằng cách thay đổi vị trí sử dụng laptop. Nếu bạn đang sử dụng laptop trên đùi hoặc giường, hãy chuyển sang sử dụng trên một bàn hoặc chân đỡ để tăng luồng không khí và giảm nhiệt độ của laptop.

Vệ sinh laptop thường xuyên

Nhiệt độ laptop có thể tăng do bụi và cặn bẩn tích tụ bên trong máy tính. Do đó, hãy vệ sinh laptop thường xuyên để đảm bảo sạch sẽ

Nâng cấp phần cứng

Nếu laptop của bạn thường xuyên bị quá tải và nhiệt độ tăng cao, bạn có thể cân nhắc nâng cấp phần cứng để tăng hiệu suất và giảm tải trọng CPU. Các phần cứng như ổ cứng SSD, bộ nhớ RAM hoặc card đồ họa tốt hơn có thể giúp giảm nhiệt độ của laptop.

Thay đổi hệ thống tản nhiệt

Nếu laptop của bạn thường xuyên hoạt động trong môi trường nóng hoặc tải nặng, bạn có thể thay đổi hệ thống tản nhiệt để giúp giảm nhiệt độ của laptop. Các hệ thống tản nhiệt như tản nhiệt nước, tản nhiệt khí hoặc tản nhiệt bằng kim loại có thể giúp giảm nhiệt độ của laptop hiệu quả.

Điều chỉnh BIOS

BIOS là một chương trình được cài đặt trên motherboard của laptop và điều khiển các thiết bị phần cứng. Bạn có thể truy cập BIOS để điều chỉnh các thiết lập phần cứng như tốc độ quạt hoạt động, tần số CPU và điện áp, từ đó giúp giảm nhiệt độ của laptop.

Xem thêm: Cách tắt chế độ ngủ của máy tính – Có thể bạn chưa biết cách làm

Xem thêm: Mách bạn 10+ cách tăng tốc độ máy tính trên Win 10, 11 hiệu quả

Những cách trên đây sẽ giúp bạn hạ nhiệt laptop hiệu quả và đảm bảo cho laptop hoạt động bền bỉ hơn. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn gặp vấn đề về nhiệt độ laptop, bạn nên tìm kiếm sự hỗ trợ từ các chuyên gia kỹ thuật hoặc trung tâm sửa chữa laptop để kiểm tra và sửa chữa vấn đề của laptop.