Thủ thuật tắt nhiều ứng dụng cùng lúc trên iPhone Xs và Xs Max

Dưới đây congngheaz.org sẽ hướng dẫn bạn cách tắt nhiều ứng dụng cùng lúc trên iPhone Xs và Xs Max tiện lợi, thông minh.

Khi bạn đóng một ứng dụng trên iPhone Xs hoặc iPhone Xs Max bằng cách vuốt lên trên thanh Home, ứng dụng sẽ vẫn mở ở chế độ nền nhưng hầu hết các hoạt động của nó sẽ bị tạm dừng cho đến khi bạn mở nó trở lại.

Trường hợp ứng dụng có khả năng chạy các tác vụ nền, chẳng hạn như dịch vụ vị trí, cuộc gọi VoIP…, nó sẽ tiếp tục thực thi khi cần thiết.

Việc để nhiều ứng dụng cùng lúc không dùng đến như vậy sẽ làm tiêu hao pin điện thoại của bạn nên cần có cách để tắt các ứng dụng không dùng đó đi.

Thủ thuật tắt ứng dụng trên iphone Xs và Xs Max

Thủ thuật tắt nhiều ứng dụng cùng lúc trên iPhone Xs và Xs Max

Thực hiện theo các bước sau để “cưỡng bức” tắt một ứng dụng bất kỳ trên iPhone Xs, iPhone Xs Max:

Bước 1: Vuốt lên và giữ

Mở trình chuyển đổi ứng dụng bằng cách vuốt lên trên thanh Home (từ mép dưới màn hình), giữ ngón tay trên màn hình trong khoảng một giây và sau đó thả ra.

Bước 2: Bạn tiếp tục vuốt lên

Bây giờ, bạn chỉ cần vuốt thẻ (card) ứng dụng bất kỳ lên trên để đóng nó.

Thủ thuật tắt nhiều ứng dụng cùng lúc trên iPhone Xs và Xs Max

Bước 1: Vuốt lên và giữ

Mở Trình chuyển đổi ứng dụng bằng cách vuốt lên trên thanh Home (từ mép dưới màn hình), giữ ngón tay trên màn hình trong khoảng một giây và sau đó thả ra. Tương tự như trên, bạn cũng có thể vuốt lên ở góc 45 độ, từ cạnh trái của thanh Home, theo hướng sang phải.

Bước 2: Vuốt lên với nhiều ngón tay

Ban đầu, bạn sẽ chỉ thấy thẻ cho hai ứng dụng iPhone. Bạn có thể đặt hai ngón tay lên hai thẻ ứng dụng này và vuốt lên để đóng chúng.

Ngoài ra, bạn có thể di chuyển ứng dụng chính sang bên phải, thao tác này sẽ mở thẻ ứng dụng thứ ba. Bây giờ, bạn đặt ba ngón tay lên các thẻ ứng dụng để đóng ba ứng dụng cùng một lúc.