Sony Xperia XZ4 lộ cấu hình khủng hơn cả iPhone Xs

Congngheaz.org– Sau hàng loạt thông tin rò rỉ về ngoại hình thiết kế, Sony Xperia XZ4 đã dần lộ diện thông qua điểm số benchmark đo được từ công cụ AnTuTu.

Theo dự kiến, ​​giống như hầu hết các flagship 2019, Xperia XZ4 sẽ được cung cấp sức mạnh bởi chip Snapdragon 855 sắp tới của Qualcomm. Chip này được cho là được sản xuất trên quy trình công nghệ 7nm, nó cũng có thể được kết hợp với modem Snapdragon X50 để hỗ trợ mạng 5G.

Sony Xperia XZ4 lộ cấu hình khủng hơn cả iPhone Xs
Sony Xperia XZ4 lộ cấu hình khủng hơn cả iPhone Xs

Bên ngoài, Sony sẽ từ bỏ màn hình AMOLED cong tỷ lệ 18: 9,8 inch của Xperia XZ3 và đến với màn hình phẳng tỷ lệ 21: 9 với kích thước 6,55 inch. Theo nguồn tin, màn hình của Xperia XZ4 sẽ do LG sản xuất.

Mặc dù thiết kế bên ngoài của sản phẩm này có vẻ không thú vị, vẫn giữ các yếu tố của các đời máy cũ, thì điểm chắc chắn sẽ làm người dùng ngạc nhiên đó là hiệu năng. Mới đây, điểm Antutu của Xperia XZ4 đã được tung lên mạng, đạt 395.721 điểm.

Với 395.721 điểm, Xperia XZ4 có điểm số hiệu năng vượt xa hoàn toàn so với series iPhone XS và các mẫu smartphone khác chạy chipset Kirin 980. Dựa vào điểm số này, gần như chắc chắn rằng Xperia XZ4 sẽ được trang bị vi xử lý Snapdragon 855 mới nhất của Qualcomm, mặc dù điểm số AnTuTu bị rò rỉ vài tuần trước của con chip này chỉ khoảng 360.000 điểm.

Điểm số này vượt mặt A12 Bionic trên iPhone XS, Kirin 980 trên Mate 20 Pro khi nhưng những điểm số đầu tiên của chip này chỉ khoảng 360.000.

Trước đấy đã xuất hiện rất nhiều thông tin rò rỉ về thiết kế khá kỳ lạ của Sony Xperia XZ4. Cụ thể, máy sẽ được trang bị màn hình với tỉ lệ 21:9 khá mới mẻ đối với smartphone. Ngoài ra, Sony cũng sẽ trang bị cho Xperia XZ4 cụm 3 camera ở mặt lưng và vẫn giữ jack tai nghe 3.5mm.

Đây là chiếc điện thoại đầu tiên của Sony có tới 3 camera ở mặt sau. Chúng tôi không biết rõ cảm biến trên concept này có thông số như thế nào. Nhưng Xperia chỉ có duy nhất 1 cảm biến, việc Xperia XZ4 có 3 camera cũng là xu hướng tất yếu và nên thành hiện thực. Nhiều camera thì có thể sử dụng để chụp tele, góc rộng, đơn sắc và chụp chân dung.

Xperia XZ4 không hề có cảm biến vân tay ở mặt lưng, nên nhiều người cho rằng hãng sẽ áp dụng cảm biến đọc vân tay ở dưới màn hình như các sản phẩm của Oppo và Vivo, nhưng theo giới chuyên gia thì Sony sẽ lại quay lại với thiết kế đặt cảm biến ở nút nguồn cạnh hông.

Theo tin công nghệ Dự kiến Sony Xperia XZ4 sẽ chính thức được giới thiệu tại sự kiện MWC 2019 được tổ chức vào cuối tháng 2 tới.