Mách bạn 10+ cách tăng tốc độ máy tính trên Win 10, 11 hiệu quả

Bạn đáng sử dụng Windows 10 nhưng thấy máy tính, laptop vẫn chạy chậm. Đừng quá lo lắng, với cách tăng tốc độ máy tính win 10 mà https://congngheaz.org/i sắp chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này đó! Hãy thực hiện nhé!

Cách tăng tốc độ máy tính trên Win 10, 11 hiệu quả

Dưới đây là một số cách để tăng tốc máy tính chạy Windows 10,11 mà chúng tôi thấy khá hiệu quả. Mọi người có thể tham khảo nhanh các cách chia sẻ dưới đây.

cách tăng tốc độ máy tính

Dọn dẹp ổ đĩa

Sử dụng tính năng “Disk Cleanup” của Windows để xóa các tập tin tạm thời, các tệp hệ thống không cần thiết và các tệp cài đặt đã cũ.

Tắt các chương trình không cần thiết

Nếu bạn không sử dụng các chương trình đang chạy, hãy tắt chúng để giải phóng tài nguyên hệ thống và tăng tốc độ máy tính.

Tắt hiệu ứng hình ảnh

Tắt các hiệu ứng hình ảnh trên Windows 10 sẽ giúp tăng tốc độ máy tính, bằng cách giảm tải cho card đồ họa.

Tắt dịch vụ không cần thiết

Có rất nhiều dịch vụ hệ thống chạy ngầm trên Windows 10, nếu bạn không cần thiết, hãy tắt chúng để giảm tải CPU và bộ nhớ.

Cập nhật Windows và các trình điều khiển

Cập nhật các bản vá lỗi mới nhất và cài đặt các trình điều khiển mới nhất cho phần cứng của bạn sẽ giúp cải thiện hiệu suất và tăng tốc độ máy tính.

Sử dụng phần mềm diệt virus

Sử dụng phần mềm diệt virus có hiệu quả để bảo vệ máy tính khỏi các chương trình độc hại và virus, giúp máy tính chạy mượt mà hơn.

Sử dụng ổ cứng SSD

Nếu máy tính của bạn vẫn đang sử dụng ổ cứng cơ cấu, nâng cấp lên ổ cứng SSD sẽ giúp tăng tốc độ đọc/ghi dữ liệu và khởi động hệ thống nhanh hơn.

cách tăng tốc độ máy tính 2

Thêm bộ nhớ RAM

Nếu máy tính của bạn chỉ có lượng RAM nhỏ, nâng cấp lên bộ nhớ RAM lớn hơn sẽ giúp tăng tốc độ xử lý của máy tính.

Sử dụng tài khoản người dùng khác

Đôi khi tài khoản người dùng của bạn có thể bị hỏng hoặc bị lỗi, nếu vậy, bạn có thể tạo một tài khoản người dùng mới để giải quyết vấn đề này.

Thực hiện cài đặt lại Windows

Nếu tất cả các phương pháp trên vẫn không giúp tăng tốc độ máy tính, bạn có thể thực hiện cài đặt lại Windows 10. Điều này sẽ loại bỏ tất cả các tập tin, chương trình và cài đặt hiện có trên máy tính của bạn và trả lại nó về trạng thái ban đầu.

Lưu ý rằng cài đặt lại Windows sẽ xóa tất cả dữ liệu và tập tin trên ổ đĩa, vì vậy hãy đảm bảo sao lưu tất cả các tài liệu quan trọng trước khi tiến hành.

Tóm lại, để tăng tốc độ máy tính chạy Windows 10, bạn có thể dọn dẹp ổ đĩa, tắt các chương trình không cần thiết, tắt hiệu ứng hình ảnh, tắt dịch vụ không cần thiết, cập nhật Windows và các trình điều khiển, sử dụng phần mềm diệt virus, sử dụng ổ cứng SSD, thêm bộ nhớ RAM, sử dụng tài khoản người dùng khác hoặc thực hiện cài đặt lại Windows. Chọn các phương pháp phù hợp với máy tính của bạn và theo dõi hiệu quả của chúng.

Xem thêm: Đầu tư chứng khoán dài hạn là gì? Kinh nghiệm đầu tư hiệu quả

Xem thêm: 10+ cách dọn rác máy tính mà bạn bắt buộc phải nhớ

Trên đây là tất cả những lời khuyên và tcách tăng tốc độ máy tính Windows 10, 11. Hy vọng rằng với một số bước trên, đã giúp Windows 10 của bạn chạy nhanh hơn so với lúc trước.