Thủ thuật xóa tài khoản facebook đơn giản nhất

Nếu bạn cảm thấy Facebook ảnh hưởng quá nhiều tới cuộc sống riêng tư của mình và muốn xóa tài khoản Facebook, hãy cùng congngheaz.org làm theo hướng dẫn dưới đây.

1.Cách xóa tài khoản Facebook tạm thời

Đôi khi một lý do nào đó bạn muốn không sử dụng Facebook nữa nhưng không muốn bạn bè của bạn trách bạn không trả lời tin nhắn hoặc những comment của họ dành cho bạn. Cách tốt nhất là tạm khóa tài khoản Facebook của bạn lại. Khi nào bạn có thời gian dành cho Facebook thì có thể mở khóa tài khoản bất cứ lúc nào.

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản Facebook muốn xóa
 • Bước 2: Vào mục Cài đặt

Nhấn chọn mũi tên ngược góc trên cùng bên phải, chọn Cài đặt.

 • Bước 3: Vào mục Bảo mật

Nhấn chọn Bảo mật tại thanh thiết lập bên trái. Tiếp tục kích Chỉnh sửa tại phần Vô hiệu hóa tài khoản.

 • Bước 4: Chọn Khóa tài khoản của bạn.
 • Bước 5: Chọn Lý do rời Facebook

Nhập mật khẩu Facebook nếu được yêu cầu. Xuất hiện bảng chọn lựa xóa tài khoản và chọn mục Đây là hành động tạm thời. Tôi sẽ quay lại.

 • Bước 6: Chọn Đóng thông báo

Bảng gợi ý đăng xuất thay vì vô hiệu hóa xuất hiện. Nhấn chọn nút Đóng để từ chối.

 • Bước 7: Chọn thời gian để kích hoạt lại Facebook

Facebook sẽ cho bạn chọn lựa thời gian kích hoạt lại tài khoản, tối đa 7 ngày. Sau khi chọn, tiếp tục nhấn Không nhận email từ Facebook trong tương lai.

 • Bước 8: Chọn Vô hiệu hóa ngay

Bảng thông báo hiện lên để xác định bạn có muốn vô hiệu hóa Facebok không. Chọn Vô hiệu hóa ngay.

 • Bước 9: Hoàn tất khóa Facebook tạm thời

Thông báo tài khoản Facebook đã vô hiệu hóa. Bây giờ bạn hoàn toàn biến mất khỏi mạng xã hội và sẽ không nhận được bất cứ tag hay lời đề nghị nào.

Như vậy là bạn đã khóa Facebook thành công rồi. Nếu bạn muốn kích hoạt lại tài khoản chỉ cần đăng nhập lại thôi nhé.

Trên đây đã hướng dẫn xong cho các bạn thêm một thủ thuật xóa tài khoản Facebook tạm thời, cho những ai tạm thời không tìm được hứng thú cũng hoặc muốn tránh xa khỏi Facebook ra. Đây là một thủ thuật đơn giản mà bất cứ ai khi đọc xong bài viết này đều làm được. Tất nhiên bạn cũng còn rất nhiều cách để bảo mật tài khoản của bạn không nhất thiết phải vô hiệu hóa.

2.Cách xóa tài khoản facebook vĩnh viễn

Thủ thuật xóa tài khoản facebook đơn giản nhất

Xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn là làm cho bạn hoàn toàn biến mất trên Facebook, bạn bè không thể tìm thấy bạn, bạn cũng không thể truy cập được nick Facebook đã xóa, mọi dữ liệu trên tài khoản này sẽ được Facebook lưu giữ trong một khoảng thời gian ngắn, sau đó sẽ xóa vĩnh viễn trên hệ thống. Trong quá trình xóa tài khoản Facebook bạn cần lưu ý một số điểm, nếu không quá trình xóa nick Facebook sẽ bị hủy và nick của bạn sẽ vẫn hoạt động như bình thường.

Như đã nói, dữ liệu của nick Facebook cần xóa sẽ bị hủy sau một khoảng thời gian, nhưng trong quá trình xóa Facebook, nếu như người dùng muốn bảo lưu tài liệu như tin nhắn, hình ảnh video thì có thể tải bản sao lưu về máy tính.

Cách xóa tài khoản facebook vĩnh viễn trên máy tính

 • Bước 1: Bạn đăng nhập tài khoản Facebook sau đó truy cập vào địa chỉ hỗ trợ xóa facebook vĩnh viễn.
 • Bước 2: Nhập mật khẩu tài khoản Facebook của bạn và gõ capcha xác nhận việc xóa nick fb, sau đó bấm OK

 • Bước 3: Việc xóa Facebook vĩnh viễn đã được hoàn tất. Tuy nhiên, tài khoản Facebook của bạn sẽ chưa bị xóa ngay. Đây cũng chính là một trong những lý do phòng trường hợp người dùng bị hack, xóa nhầm tài khoản. Trong vòng 30 ngày, nếu bạn đăng nhập lại tài khoản Facebook và hủy yêu cầu xóa Account Facebook, việc xóa nick facebook vĩnh viễn sẽ được dừng lại

 • Bước 4: Tiến hành đăng nhập lại bằng tài khoản Facebook cũ. Sẽ có bảng thông báo xác nhận việc xóa hoặc hủy xóa fb. Các bạn nên cân nhắc kỹ trước khi đồng ý xóa do dữ liệu không thể khôi phục được sau khi xóa nick fb.

  Chú ý: Trong khoảng thời gian kể từ lúc bạn bấm xác nhận tới ngày được thông báo tài khoản sẽ bị xóa -> bạn hoàn toàn có thể lấy lại tài khoản Facebook của mình, quá ngày xóa, bạn sẽ không lấy lại được tài khoản Facebook của mình

  Cách xóa tài khoản facebook vĩnh viễn trên điện thoại

  Nếu như việc thực hiện xóa tài khoản Facebook bằng vô hiệu hóa tạm thời ở trên, người dùng vẫn có thể tiếp tục sử dụng tài khoản của mình sau khi đăng nhập trở lại. Thì với cách xóa tài khoản Facebook trên Android vĩnh viễn này, bạn sẽ không thể thực hiện việc đăng nhập tài khoản Facebook này nữa sau khi đã xác nhận xóa trên Facebook. Vì vậy các bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thực hiện điều này trên điện thoại Android của mình.

 • Bước 1: Các bạn truy cập vào địa chỉ tại đây để có thể xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn trên Android.
 • Bước 2: Khi truy cập thành công vào địa chỉ ở trên, hệ thống sẽ yêu cầu bạn tiến hành đăng nhập tài khoản Facebook ngay trên trình duyệt của mình như hình dưới.
 • Bước 3: Đăng nhập thành công, chúng ta sẽ thấy màn hình thiết bị hiển thị bước xác nhận xóa tài khoản Facebook trên Android của mình. Và lời cảnh báo bạn sẽ không thể kích hoạt lại tài khoản của mình được nữa.

Điều cần làm lúc này để xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn đó chính là nhập mật khẩu tại ô nội dung như hình trên và ấn chọn Gửi.

Lưu ý: Đây là bước xác nhận cuối cùng trước khi các bạn thực hiện việc xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn ngay lập tức trên điện thoại Android, vẫn như đã nói ở trên 9Mobi.vn khuyên bạn nên suy nghĩ kĩ trước thực hiện điều này, vì khi bạn muốn khôi phục tài khoản Facebook này sẽ tốn thời gian và đôi khi kết quả lại không được như mong muốn.

Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu các bước thực hiện xóa tài khoản Facebook trên Android đang được nhiều người tìm kiếm hiện nay để tránh được những phiền phức khi bạn muốn tập chung hơn cho công việc, học tập của mình mà không lo lắng có thông báo nào gửi tới thiết bị của mình.

3.Hướng dẫn xóa tài khoản facebook người khác

Hướng dẫn xóa tài khoản facebook

Điều Kiện Để Xóa Tài Khoản Facebook Người Khác

– Để xóa tài khoản Facebook người khác chắc chắc bạn phải biết mọi thông tin về người đó, hoặc người đó để profile Facebook dạng public.
– Trong tường hợp không tìm được profile của người đó, hãy tìm kiếm ác nick Facebook cũ.
– Làm theo cách này thì tài khoản Facebook của bạn cũng bị khóa theo.
– Khả năng xóa tài khoản Facebook người khác không phải 100%, Facebook đôi khi vẫn từ chối kết quả.
– Cách xóa tài khoản Facebook người khác không phải là vĩnh viễn, nếu người đó kiến nghị họ vẫn có cơ hội để mở lại (không phải 100%).

Hướng dẫn xóa tài khoản facebook người khác

Nếu như bạn đáp ứng được tất cả các thông tin trên thì chúng ta có thể bắt đầu xóa tài khoản Facebook người khác. Về cơ bản thì cách xóa tài khoản Facebook người khác này là việc chúng ta thay đổi nick Facebook của mình (bất kỳ) thành đối tượng mà bạn muốn xóa Facebook rồi báo cáo lên Facebook là họ giả mạo bạn.

 • Bước 1: Trước tiên hãy vào trang Facebook mà bạn muốn xóa sau đó xem phần giới thiệu của họ.
 • Bước 2: Ở đây bạn chú ý phần tổng quan, hãy sao chép y hệt lại các thông tin này, đây là bước cần thiết để xóa tài khoản Facebook người khác.
 • Bước 3: Phần quan trọng nhất cũng như là thứ để quyết định xem có xóa tài khoản Facebook người khác hay không chính là phần thông tin cơ bản. Ở phần này yêu cầu càng các chi tiết giống thực bao nhiêu thì tỉ lệ lại thành công cao hơn bấy nhiêu.
 • Bước 4: Đừng quên sao chép các avatar giống với họ, đặc biệt là các avatar có hình người sẽ có tỉ lệ chuẩn xác cao hơn là avatar hình đồ vật hay trang trí.
 • Bước 5: Sau khi đã sao chép toàn bộ các thông tin trên bạn cần vào lại trang chính Facebook của họ, nhấn vào phần … cạnh dấu nhắn tin rồi lựa chọn gửi phản hồi hoặc báo cáo trang cá nhân này.
 • Bước 6: Một bảng chọn ra bạn chọn giả mạo người khác >lựa chọn tôi > và nhấn vào gửi để gửi báo cáo giả mạo cho Facebook.
 • Bước 7: Ngay sau đó một bảng thông báo nữa hiện lên cho bạn biết việc báo cáo của bạn đã được ghi nhận, giờ hãy đóng lại và chờ đợi kết quả thôi.

Trên đây là hướng dẫn xóa tài khoản Facebook tạm thời và vĩnh viễn và hướng dẫn xóa facebook người khác.Các bạn có thể thao tác theo những hướng dẫn bên trên để xóa facebook của mình. Lưu ý, việc xóa facebook vĩnh viễn sẽ không thể khôi phục được, do đó các bạn nên cân nhắc kỹ trước khi thao tác. Trước khi thao tác xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook, các bạn nên sao lưu dữ liệu Facebook sang máy tính trước.