Khái niệm Máy trôi bảo hành là gì?

Chắc hẳn khái niệm máy trôi bảo hành là gì đã không còn quá xa lạ. Tuy nhiên với những người mới hoặc ít tiếp xúc với mảng này thì rất khó để họ thực sự hiểu máy trôi bảo hành là gì. Cùng congngheaz.org tìm hiểu nhé!

1.Máy trôi bảo hành là gì?

Một sản phẩm trôi bảo hành được định nghĩa như sau: máy chỉ còn được bảo hành chính hãng một thời gian ngắn hoặc đã hết bảo hành tại hãng nhưng được cửa hàng cam kết bảo hành cho sản phẩm bán ra. Sản phẩm trôi bảo hành phổ biến trên thị trường hiện nay là iPhone, giá của các sản phẩm thường được gọi bán chênh lệch với hàng chính hãng đến vài triệu đồng.

Được biết Apple hiện không kinh doanh những sản phẩm trôi bảo hành, họ chỉ bán sản phẩm mới hoặc Refurbished nhưng vẫn được bảo hành chính hãng đến 1 năm. Vậy tóm lại thế nào là máy trôi bảo hành, đó là máy vừa mới hết bảo hành hoặc chuẩn bị hết bảo hành mà người dùng bán lại cho các cửa hàng. Hoặc được các thương nhân mang về Việt Nam theo đường không chính thức. Cũng có thể bị hư một số chi tiết, các cửa hàng mua về sửa chữa rồi bán lại nên chỉ còn bảo hành tại cửa hàng.

Máy trôi bảo hành là gì?
Máy trôi bảo hành là gì?

Vấn đề máy trôi bảo hành còn mới 100% được nói chắc chắn là không bao giờ xảy ra, bởi tất cả các sản phẩm bán ra cần bóc seal sau đó mới có thể kích hoạt được. Do đó việc nhiều nơi bán một mực cho rằng máy còn nguyên seal nhưng bị trôi bảo hành là điều không thể.

2.Tại sao có hiện tượng Iphone trôi bảo hành?

Nếu sản phẩm mới 100% thì sẽ có thông báo sản phẩm này  chưa được kích hoạt. Nhưng trên thực tế, trên thị trường công nghệ vẫn có rất nhiều sản phẩm IPhone trôi bảo hành.

Thực tế sẽ có 2 trường hợp để có hiện tượng IPhone trôi bảo hành. Đó là :

+ Từ các nhà phân phối được hãng Apple ủy quyền

Đây là trường hợp mà hãng Apple bán IPhone cho Distributor và đưa ra yêu cầu phải mở thị trường bán trong ba tháng từ ngày đưa ra. Tránh trường hợp không bán được mặt hàng toàn bộ serial của máy đó sẽ bị Apple tính ngày bảo hành, tuy nhiên máy vẫn được ghi nhận là chưa kích hoạt. Chính vấn đề này sẽ dẫn đến hiện tượng IPhone trôi bảo hành.

+ Từ trung tâm dịch vụ khách hàng của Apple

Ông lớn Apple luôn có những chính sách đổi mới máy trong các trường hợp máy bị lỗi kĩ thuật khi mang đến trung tâm bảo hành. Khi đó khách hàng sẽ được đổi trả máy mới và thời gian bảo hành của sản phẩm sẽ được tính bằng cách trừ đi thời gian trước đó.