Những tính năng trên iOS 13 khiến người dùng thích thú…

Như đã nói từ trước, Apple đã chính thức công bố iOS 13 tại sự kiện WWDC 2019 với các tính năng mới. Cùng xem những tính năng trên IOS 13 nhé!

Darkmode

Những tính năng trên iOS 13 khiến người dùng thích thú
Những tính năng trên iOS 13 khiến người dùng thích thú

Đây được xem là tính năng người dùng iOS mong chờ nhất. Khi kích hoạt darkmode, toàn bộ phần nền của iPhone sẽ chuyển sang màu đen. Với các thiết bị sử dụng màn hình OLED như iPhone X, XS, XS Max, tính năng này giúp cho pin của iphone được sử dụng lâu hơn

Cải thiện hiệu năng: mở khóa và mở dụng nhanh gấp đôi

Cũng như bản cập nhật iOS 12 năm ngoái, Apple quan tâm việc cải tiến hiệu năng cho các thiết bị của mình, đặc biệt là đối với những sản phẩm cũ. Apple khẳng định là, với phiên bản iOS 13, mở khóa bằng FaceID sẽ nhanh hơn 30% và tốc độ khởi động các ứng dụng cũng nhanh gấp đôi.

Quyền riêng tư

Trên iOS 13, Apple cung cấp cho người sử dụng tính năng tùy chọn quyền riêng tư. Tức là bạn có thể ngăn chặn hoặc cho phép 1 ứng dụng bất kỳ theo dõi thông tin vị trí, ngay cả khi chúng không được mở lên.

Bên cạnh đó, bản cập nhật mới cũng bổ sung thêm tính năng “Đăng nhập bằng Apple”, tương tự như tính năng “Đăng nhập bằng Google” hay “Đăng nhập bằng Facebook” đang có hiện nay.

Các dữ liệu sử dụng quyền “Đăng nhập bằng Apple” sẽ được mã hóa, tức là ứng dụng bên thứ 3 sẽ tiếp cận rất ít thông tin từ người dùng,làm như vậy sẽ tăng tính bảo mật quyền riêng tư của người dùng hơn.

Ứng dụng Reminders

Khi bạn đã quá nhàm chán với ứng dụng reminders vì nó không có gì mới mẻ nữa thì mới đây Apple đã thiết kế lại hoàn toàn ứng dụng Reminders trên iOS 13 với giao diện mới cùng với việc bổ sung thêm các tùy chọn lọc như “Today”, “Scheduled”, “Flagged” hay “All”. Apple cũng tích hợp AI vào ứng dụng này. Bạn có thể gõ vào và Reminders sẽ tự động hiển thị đề xuất khi bạn muốn nhắc nhở một thứ gì đó. Bạn cũng có thể gắn thẻ các liên hệ trong danh bạ của mình và nó sẽ nhắc bạn khi mở cuộc trò chuyện giữa bạn với những liên hệ đó trong Messages.

Trình quản lý tệp

Trình quản lý tệp trên iPadOS trông giống Finder trên macOS với khả năng cung cấp thông tin tệp tin. Bên cạnh đó, iCloud cũng được Apple hỗ trợ lưu trữ thư mục như Google Drive. Điểm nổi bật nhất là việc hỗ trợ ổ cứng cắm ngoài và cả thẻ nhớ. Nó cho phép người sử dụng sao chép trực tiếp tệp tin qua lại trên iPad mà không cần dùng đến iTunes.

Các công cụ sửa ảnh, video

Lần đầu tiên trên iOS 13, Apple đã cung cấp thêm nhiều tính năng cho ứng dụng chỉnh sửa ảnh và người dùng có thể tự ý tuỳ chỉnh theo phong cách của mình. Ví dụ người dùng có thể xoay video hoặc thay đổi cân bằng trắng, bộ lọc, độ sáng..

Như vậy congngheaz.org đã giới thiệu đến bạn những tính năng mới nhất, hấp dẫn nhất có mặt trên bản update iOS 13 rồi đó.