Apple đang rất nghiêm túc đầu tư vào công nghệ AR trong tương lai

Theo những thông tin từ sự kiện công nghệ WWDC 2018 vừa kết thúc cách đây ít ngày cho thấy Apple đang rất nghiêm túc đầu tư vào công nghệ AR trong tương lai.

Theo ghi nhận từ AndroidPIT, trên ARKit 2, Táo khuyết sẽ cải thiện khả năng theo dõi khuôn mặt, dựng hình thực tế, phát hiện đối tượng 3D, tạo ra trải nghiệm mang tính liên tục và chia sẻ.

Là nền tảng dành cho AR (thực tế tăng cường) đã có một năm tuổi, ARKit kết hợp thông tin từ các cảm biến và camera để theo dõi vị trí của thiết bị Apple trong không gian, di chuyển xung quanh các đối tượng kỹ thuật số và đặt chúng ở môi trường “thực” mà bạn nhìn thấy thông qua camera.

ARKit

Apple rất nghiêm túc về công nghệ AR

“Chúng tôi đang liên tục cải tiến và thể hiện sự tiến bộ không ngừng trong lĩnh vực AR”, Craig Federighi, Phó chủ tịch cấp cao về công nghệ phần mềm của Apple cho biết trên sân khấu.

Cho đến nay, hầu hết các ứng dụng AR chỉ là các thủ thuật đơn giản, nhưng khi công nghệ chín muồi, AR sẽ làm cuộc sống của chúng ta trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

Vậy, tính năng mới của ARKit 2 là gì?

– Chức năng nhiều người dùng, cho phép nhiều người chia sẻ cùng chia sẻ trải nghiệm AR ở một thời điểm.

– Cải thiện phát hiện đối tượng 3D.

– Theo dõi khuôn mặt tốt hơn.

ARKit 2_1

Như thường lệ, Apple còn tập trung vào khả năng sáng tạo. Công ty sẽ hợp tác với Adobe phát triển một định dạng tệp mới cho AR được gọi là USDZ.

Dịch vụ Creative Cloud của Adobe sẽ hỗ trợ định dạng mới, cho thấy Apple đang cố gắng tạo ra nội dung AR dễ tiếp cận nhất có thể.

Đo lường: Sẽ là công nghệ AR mà mọi người muốn sử dụng

Không ít người vẫn còn tỏ ra hoài nghi về AR khi công nghệ này được ứng dụng khá đơn giản trên Snapchat hay trò chơi Pokemon Go. Công cụ đo lường mới của Apple có thể sẽ xóa tan suy nghĩ ấy.

Ở bản demo mà các phóng viên được chứng kiến, chỉ cần trỏ điện thoại vào vật muốn đo rồi nhấn và kéo ngón tay dọc theo các cạnh, điện thoại của bạn sẽ tính toán một phép đo gần đúng về chiều rộng, chiều sâu hoặc chiều cao của đối tượng.

ARKit 2_2

Ứng dụng cũng có thể nhận dạng và quét hình chữ nhật nhằm cung cấp kích thước gần đúng, trở thành cách thức vô cùng thuận tiện để sắp xếp vị trí đồ nội thất hoặc bức tranh khi thiết kế lại căn hộ của bạn, rất thuận tiện trong trường hợp di chuyển nhà hoặc chuẩn bị đi du lịch.

Điểm nhấn từ AR Lego

Để chứng minh các tính năng mới của ARKit 2, Apple đã mời Martin Sanders, Giám đốc sáng tạo Lego trình diễn một bản demo. Theo Sanders: “Với ARKit 2, chúng tôi có thể mở rộng những khả năng sáng tạo chưa từng có trước đây và đưa mọi thứ vượt ra ngoài giới hạn vật lý”.

ARKit 2_3

Bản demo Lego thể hiện một trò chơi có nhiều người tham dự xung quanh bộ Lego trong đời thực, cho phép hình thành chuyển động của các nhân vật khác nhau xung quanh môi trường, tạo hiệu ứng lửa và nước, âm thanh cũng như tương tác thực và tương tác với AR Lego, hứa hẹn mang lại những điều thú vị cho cả trẻ em lẫn người lớn.