Audi chỉ sản xuất 50 chiếc siêu xe điện PB18 e-tron

Congngheaz.org– Mới đây theo thông tin xác nhận, Audi chỉ sản xuất 50 chiếc siêu xe điện sử dụng pin thể rắn PB18 e-tron, vốn rất được hâm mộ dù mới chỉ xuất hiện dưới dạng xe ý tưởng.

Ông Bram Schot chia sẻ thông tin trên trong một sự kiện ở Amsterdam. The đó, 50 chiếc siêu xe điện sẽ được lắp ráp 50 chiếc và bán tại cửa hàng AutoWeek của Hà Lan.

Chiếc PB18 E-tron điều chỉnh vị trí ngồi của tài xế vào giữa ca-bin để người lái có góc nhìn bao quát nhất. Không chỉ thế, phần kính trước vô-lăng được kết hợp với hệ thống thực tế ảo có thể hiển thị các thông tin về điều kiện giao thông phía trước.

Audi chỉ sản xuất 50 chiếc siêu xe điện PB18 e-tron
Audi chỉ sản xuất 50 chiếc siêu xe điện PB18 e-tron

Về mặt kĩ thuật, mẫu PB18 ý tưởng sử dụng pin thể rắn, có trọng lượng nhẹ hơn so với các loại pin đang sử dụng trên xe điện hiện nay, trong khi lại lưu được nhiều năng lượng và sạc nhanh hơn. Chính vì vậy, nó cho phép những chiếc xe dù nhỏ gọn cũng có thể di chuyển hành trình rất dài, đồng thời đảm bảo an toàn khi có va chạm. Audi trang bị pin 95kWh làm mát chất lỏng trên PB18, với khả năng sạc đầy trong vòng 15 phút. Trang bị này có thể được duy trì trên 50 phiên bản giới hạn, cho phép xe di chuyển 500km/lần sạc.

Audi PB18 E-Tron sử dụng 3 động cơ điện, trong đó 1 động cơ được đặt ở phía trước cho công suất 201 mã lực, 2 động cơ còn lại được đặt ở phía sau cho, hệ thống này cho 671 mã lực và mô-men xoắn cực đại 830 Nm. Khi kích hoạt chế độ Temporary Boost, siêu xe này sẽ sản sinh công suất lên đến 764 mã lực. Ở dạng concept, Audi PB18 E-Tron có khả năng tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong khoảng 2 giây, tốc độ tối đa đat 300 km/h.

Một trong những nét độc đáo của PB18 nằm ở khoang lái có thể tùy biến linh hoạt ba vị trí vô lăng (giữa, trái, phải), thậm chí là chỉ cho một người ngồi giữa (phiên bản đường đua). Một số trang bị như màn hình hiển thị và cơ chế hiển thị kính lái sẽ có mặt dưới dạng tiêu chuẩn.

Chiếc PB18 E-tron là chiếc siêu xe điện thứ 3 sau R8 E-Tron và Audi E-Tron. Về tổng thể, Audi PB18 E-tron có thiết kế khá độc đáo theo phong cách thể thao. Chiếc xe này sở hữu hàng tá công nghệ mới của hãng xe hơi Đức. Tuy nhiên Audi quyết không trang bị tính năng tự lái choc chiếc siêu xe PB18 E-tron.