Những sản phẩm Apple được mong chờ nhất năm 2019

Congngheaz.org– Năm 2018 là một năm buồn vui lẫn lộn đối với Apple khi trở thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên của Mỹ, và ngay sau đó đã mất “ngôi vương” vào tay Microsoft khi bộ 3 iPhone 2018 không hấp dẫn khách hàng. Do đó trong năm 2019, Apple sẽ phải bận rộn rất nhiều nếu muốn trở lại vị trí công ty nghìn tỷ USD. Vậy những sản phẩm Apple được mong chờ nhất năm 2019 là gì?

IOS 13

Vào đầu năm 2018, Giám đốc phần mềm Craig Federighi của Apple đã từng khiến nhiều iFan thất vọng khi thông báo sẽ chỉ ra mắt một bản iOS hoàn toàn mới mỗi hai năm giống như lịch trình ra mắt phần cứng, vì Apple muốn tập trung vào sự ổn định thay vì các tính năng mới. Điều đáng tiếc cho đến thời điểm hiện tại, mặc dù đã liên tục tung ra các bản vá IOS 12 vẫn gặp các lỗi nhỏ khiến người dùng khó chịu.

Chính vì vậy, không quá khi nói rằng iOS 13 chính là một trong những sản phẩm đáng mong đợi nhất của Apple trong năm 2019.

Những chiếc iPhone mới

Những sản phẩm Apple được mong chờ nhất năm 2019

Theo đa số các nguồn tin công nghệ, Apple sẽ tiếp tục với 3 dòng iPhone của mình vào năm 2019, với việc cung cấp 3 chiếc iPhone có kích thước và thiết kế tương tự iPhone XS, XS Max và XR.

Có vẻ như Apple sẽ tiếp tục sử dụng kết hợp màn hình LCD / OLED cho màn hình iPhone, và tất cả các dòng iPhone đều sẽ có khả năng sử dụng chip A13 từ nhà cung cấp TSMC. Nâng cấp chip thường mang lại hiệu suất được cải thiện, và con chip A13 cũng không ngoại lệ.

Một số điểm độc đáo đó là các dòng iPhone trong năm 2019 có thể sẽ thiết lập cụm camera phía sau với 3 ống kính để cải thiện hình ảnh và quay video. Ở phía trước, cụm camera trước có thể sẽ được tân trang lại và phần tai thỏ thu hẹp lại.

Bên cạnh đó, Apple Pencil có thể được đi kèm với iPhone trong năm 2019. Bên cạnh đó, tính năng 3D Touch vốn có nhiều khả năng sẽ bị thay thế bởi Haptic Touch trên iPhone XR.

Màn hình cong, 34 inch, 4K/5K

Bên cạnh Mac Pro sẽ được ra mắt vào năm 2019, Apple cũng đã tiết lộ rằng công ty đang làm một màn hình mới.

Với thực tế là Apple hiện khuyên dùng màn hình LG UltraFine 4K và 5K, lần lượt chỉ là 21,5 inch và 27 inch, tôi không quá lạc quan công ty tạo ra những gì tôi thực sự thích. Tuy nhiên đây là wish list của tôi nên: với thẩm mỹ và tiêu chuẩn của Apple chất liệu lý tưởng nhất là nhôm anodized; độ phân giải có thể là 4K chứ không phải 5K, để có thêm băng thông khả dụng cho kết nối; viền bezel càng mỏng càng tốt, tích hợp webcam HD; kết nối bằng cáp đơn với MacBook; ít nhất một cổng Thunderbolt 3.

Sạc không dây AirPower

Vào tháng 9/2017, Apple đã công bố sản phẩm sạc không dây AirPower, được thiết kế để sạc được tất cả các thiết bị như iPhone, Apple Watch và AirPods cùng một lúc, sẽ ra mắt vào năm 2018.

Tuy nhiên trên thực tế, Apple đã loại bỏ hầu hết các bài viết về AirPower khỏi trang web của mình. Chúng ta cũng không được nghe quá nhiều thông tin về sản phẩm này, đồng nghĩa với việc Apple đã trì hoãn việc ra mắt AirPower trong suốt một năm qua.

Các tin tức rò rỉ cho thấy Apple đã gặp phải những vấn đề với AirPower về nhiệt độ, mạch sạc đa thiết bị và lỗi phần mềm, dẫn đến lịch ra mắt bị đẩy lùi. Có vẻ như Apple đang tiếp tục nghiên cứu để chuẩn bị ra mắt sản phẩm này vào năm 2019.

Apple TV

Apple được cho là đang thử nghiệm một thiết bị Apple TV nhỏ hơn tương tự như Amazon Fire Stick hoặc Google Chromecast. Một thiết bị như vậy sẽ giúp cho Apple có thể hạ giá bán của sản phẩm, mở rộng đối tượng người dùng để cạnh tranh với các thiết bị từ Amazon và Google có giá chỉ từ 25 đến 35 USD.

MacBook và iMac mới

Cho đến thời điểm hiện tại, iMac vẫn chưa được nâng cấp. Điều đó cho thấy rằng phiên bản mới của nó có thể sẽ được ra mắt vào năm 2019 cùng với các nâng cấp màn hình và bộ xử lý mạnh mẽ hơn. Bên cạnh đó, MacBook 12 inch cũng có thể sẽ có một bản nâng cấp mới với chip tốt hơn và giá bán rẻ hơn.