Tải ngay 5 ứng dụng chụp ảnh này về điện thoại của bạn

Với rất nhiều ứng dụng chụp ảnh iPhone khác nhau trên App Store, các lựa chọn có thể dường như áp đảo. Dưới đây là 5 ứng dụng chụp ảnh đẹp mà congngheaz.org khuyên bạn nên tải về dùng ngay.

Ứng dụng chụp ảnh Filmborn

Ứng dụng chụp ảnh Filmborn

Đúng như tên gọi của nó, ứng dụng ra đời nhằm mục đích tái tạo lại các giá trị nghệ thuật của ảnh chụp phim trên thiết bị di động. Đây là ứng dụng mới nhất trong danh sách này, nhưng lại có lượt tải khá lớn.

Ứng dụng Filmborn tích hợp 9 bộ preset (bộ điều chỉnh màu) khác nhau mô phỏng hiệu ứng các máy chụp phim thuộc hãng Kodak, ILford, Fujifilm.

Filmborn cho phép hiệu chỉnh hình ảnh sau khi chụp và cả trong lúc chụp chỉ qua ba bước đơn giản: chọn bộ filter (bộ lọc), điều chỉnh độ exposure (phơi sáng) và crop hình theo ý muốn.

Trên Appstore, người dùng đánh giá Filmborn tốt hơn nhiều ứng dụng khác vì không lưu hình ảnh sau khi chỉnh sửa vào một thư viện riêng, mà sử dụng chính thư viện Camera Roll có sẵn giúp dễ dàng tìm kiếm.

Ứng dụng chụp ảnh VSCO

Một ứng dụng chỉnh sửa phong cách có tích hợp camera và cộng đồng chia sẻ ảnh:

  • Bộ lọc ảnh đẹp được đặt trước bắt chước cách nhìn của bộ phim cổ điển
  • Công cụ điều chỉnh tích hợp cho tiếp xúc, màu sắc và các cải tiến khác
  • Máy ảnh tích hợp với điều khiển bằng tay
  • Khả năng chia sẻ hình ảnh của bạn với cộng đồng nhiếp ảnh VSCO

Các ứng dụng VSCO là miễn phí để tải về, và bao gồm một gói sampler của cài sẵn. Có hàng chục giá trị đặt trước sẵn có để mua trong ứng dụng.

Bộ lọc VSCO cho phép bạn tạo ra những chỉnh sửa tinh vi giống với cái nhìn của bộ phim. Sau đó bạn có thể tinh chỉnh hình ảnh bằng cách sử dụng một loạt các công cụ điều chỉnh để tinh chỉnh màu sắc, tiếp xúc và nhiều hơn nữa.

Máy ảnh trong VSCO có một bộ cài đặt thủ công tuyệt vời, bao gồm tốc độ cửa chớp, ISO, cân bằng trắng và lấy nét bằng tay. Nó cũng có một hướng dẫn san lấp mặt bằng hữu ích trên màn hình mà là tuyệt vời cho nhận chân trời và đường kiến ​​trúc thẳng.

Cuối cùng, VSCO có một nền tảng chia sẻ hình ảnh tích hợp. Ở đây bạn có thể xuất bản hình ảnh của bạn vào tiểu sử của bạn trong ứng dụng VSCO và khám phá những tác phẩm của những nhiếp ảnh gia khác.

Cho dù bạn muốn chụp ảnh, chỉnh sửa hoặc chia sẻ ảnh iPhone, VSCO có tất cả. Nếu bạn thích tạo các chỉnh sửa tinh tế giống như phim, điều này chắc chắn là một ứng dụng ảnh mà bạn nên có trong bộ sưu tập của mình

Ứng dụng chụp ảnh Darkr

Ứng dụng chụp ảnh Darkr

Darkr không những cho phép hiệu chỉnh hình ảnh như trong máy chụp phim, mà còn điều chỉnh hiệu ứng của hình lúc đang trong phòng rửa phim. Ứng dụng mô phỏng một cuộn phim mẫu so sánh những hình ảnh với độ phơi sáng khác nhau từng cấp độ cho phép người sử dụng lựa chọn dễ dàng.

Chính vì thế, chỉ với một ngón tay, người dùng có khả năng xóa những hình ảnh không vừa ý một cách tiện lợi. Một khi đã loại bỏ xong, ứng dụng cung cấp nhiều layer cho người dùng tùy ý điều chỉnh hình ảnh.

Ứng dụng chụp ảnh Enlight

Nếu bạn đã làm chủ được một số ứng dụng chỉnh sửa khác và đang tìm kiếm một cái gì đó nâng cao hơn một chút, bạn có thể thích làm việc với Enlight . Đây là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh tất cả trong một mạnh mẽ có thể thực hiện được một chút.

Enlight có các công cụ chỉnh sửa thông thường mà bạn mong đợi, chẳng hạn như tiếp xúc, màu sắc và cắt xén. Nhưng nó cũng có một số bộ lọc được xây dựng độc đáo cho phép tạo tông màu phối màu, có nhiều màu đen và trắng, và điều khiển tuyệt vời đối với các điểm sáng và bóng tối.

Trường hợp Enlight thực sự thiết lập riêng biệt là với các công cụ Mixer và Mask. Mixer cho phép bạn kết hợp hai bức ảnh vào một hình ảnh đẹp đôi tiếp xúc , với tất cả các loại chế độ pha trộn khác nhau để tạo ra hình ảnh hoàn hảo.

Công cụ Mask cho phép bạn “sơn” lên hình ảnh để xác định những bộ phận bị ảnh hưởng bởi bất kỳ bộ lọc hoặc hiệu quả. Điều này giúp bạn dễ dàng áp dụng màu địa điểm hoặc các hiệu ứng tinh tế hơn cho ảnh của bạn.

Ứng dụng chụp ảnh Cortex Camera

Ứng dụng chụp ảnh Cortex Camera

Cortex Camera , phổ biến được biết đến với cái tên Cortex Cam, dường như có một chút kỳ diệu vì nó cho phép bạn chụp những bức ảnh có độ sáng thấp mà không cần dùng chân máy .

Ứng dụng này là hoàn hảo cho chụp vào ban đêm , hoặc trong tình huống ánh sáng rất thấp, bởi vì một quá trình đặc biệt mà nó sử dụng để giảm thiểu tiếng ồn kỹ thuật số (hạt).

Thông thường khi bạn chụp ở ánh sáng thấp, máy ảnh sẽ tăng ISO để có được nhiều ánh sáng hơn lên cảm biến. Thật không may, điều này có tác dụng phụ khó chịu của việc thêm tiếng ồn hoặc hạt vào hình ảnh.

Cortex Cam mất rất nhiều hình ảnh trong một khoảng thời gian ngắn và nhanh chóng sắp xếp chúng trong trường hợp bạn di chuyển một chút trong khi chụp ảnh. Sau đó, nó trung bình tất cả những bức ảnh đó để giảm các hiện vật kỹ thuật số có kết quả trong hình ảnh grainy. Kết quả là hình ảnh chất lượng cao, rõ nét và sắc nét.

Khi bạn chụp bằng Cortex Cam, bạn phải giữ yên trong vài giây cho đến khi thanh nhiệt độ ở dưới cùng cho phép bạn biết nó đã được làm lộ. Sau đó, bạn chỉ phải chờ thêm vài giây cho đến khi ứng dụng thực hiện phép thuật của nó trước khi lưu hình ảnh.

Chế độ chụp mặc định cho phép bạn chụp những bức ảnh có độ sáng thấp. Tuy nhiên, người dùng nâng cao có thể tinh chỉnh ứng dụng hơn bằng cách kiểm soát mức độ phơi sáng, thời gian phơi sáng và số khung hình được chụp.