Mặc cho doanh thu giảm, Apple đạt doanh thu kỷ lục 1,22 tỷ USD

Congngheaz.org– Mặc cho kết quả kinh doanh không mấy khả quan, Apple đạt doanh thu kỷ lục 1,22 tỷ USD về lượng iPhone mới được kích hoạt trong dịp Giáng sinh vừa qua.

Sau khi hạ thấp dự báo doanh thu của quý cuối năm 2018 khoảng 7,6%, và thừa nhận doanh số iPhone không cao như kỳ vọng. Apple đã công bố doanh thu kỷ lục của kho ứng dụng App Store trong những ngày nghỉ cuối năm 2018, với 1,22 tỷ USD.

Bên cạnh đó, Apple còn đạt kỷ lục doanh thu trong một ngày. Chỉ riêng trong ngày đầu năm mới 2019, doanh thu của kho ứng dụng App Store đã đạt 322 triệu USD. Đây là một con số không tưởng, mà Play Store của Google còn lâu mới có thể bắt kịp.

Các báo cáo tài chính mới đây chỉ ra rằng doanh số iPhone tiếp tục suy giảm trong suốt quý 4/2018 tại các thị trường mới nổi như Trung Quốc khiến Apple buộc phải hạ thấp dự báo doanh thu, gây nên nhiều phản ứng tiêu cực cho giới đầu tư. Ngay sau tuyên bố hạ mức dự báo doanh thu, giá cổ phiếu của Apple liên tục lao dốc khiến cho các nhà đâu tư tỏ ra lo ngại dù phải đến 29/1 Apple mới chính thức công bố báo cáo tài chính của Q4/2018.

Mặc cho doanh thu giảm, Apple đạt doanh thu kỷ lục 1,22 tỷ USD
Mặc cho doanh thu giảm, Apple đạt doanh thu kỷ lục 1,22 tỷ USD

Theo tin công nghệ, Nhờ vào các nhà phát triển ứng dụng tài năng của chúng tôi và sự hỗ trợ chu đáo cho các khách hàng từ khắp nơi trên thế giới, App Store đã kết thúc một năm 2018 nổi bật, thành công và khởi động năm 2019 bằng một cú hit mới.

Chơi game và chăm sóc sức khỏe là những danh mục phổ biến nhất được tải xuống và đăng ký trong các ngày lễ. Ví dụ, những game nhiều người chơi như Fortnite và PUBG được tải xuống hàng đầu trong các ngày lễ, cùng với Brawl Stars, Asphalt 9 và Monster Strike. Các ứng dụng từ các danh mục Hiệu suất, Sức khỏe & Thể dục và Giáo dục như 1Password, Sweat và Luminosity đang khởi động năm 2019 với lượng tải về lớn.

Trong bối cảnh đen tối hiện tại của Apple, khi mà doanh số iPhone thấp hơn dự kiện và doanh thu sụt giảm so với dự báo ban đầu, có lẽ mảng kinh doanh dịch vụ chính là điểm sáng duy nhất. Cho thấy rằng chiến lược tập trung vào dịch vụ của Apple đang đi đúng hướng.

Bên cạnh tin vui này, Apple cũng kỳ vọng rằng sẽ xác lập kỷ lục doanh thu tại các thị trường trọng điểm như Mỹ, Canada và Mexico trong quý cuối cùng của năm 2018. Ngoài ra, doanh thu tại các thị trường phát triển như Đức và Ý cũng đạt mức cao, mức tăng trưởng cũng được ghi nhận ở các thị trường mới nổi như Hàn Quốc và VIệt Nam.