Galaxy S10e có màu vàng tươi, cạnh tranh với iPhone Xr

Galaxy S10e – một trong 3 mẫu Galaxy S10 sắp sửa được ra mắt sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với chiếc điện thoại nhiều màu sắc iPhone Xr.

Chiếc Galaxy S10e giá rẻ sẽ có thêm phiên bản màu Canary Yellow, nhằm hướng tới những người dùng trẻ tuổi, yêu thích màu sắc. Bên cạnh đó, các thông tin rò rỉ trước đây từng tiết lộ máy sẽ có ba màu sắc khác gồm trắng, đen và xanh lá.

So với hai mẫu máy cao cấp S10 và S10 Plus, Galaxy S10e sẽ được trang bị công nghệ hệ thống camera kép ở phía sau (hai phiên bản còn lại dùng bộ 3 camera), không có cảm biến vân tay bên trong màn hình mà được đặt ở cạnh nút nguồn.

Galaxy S10e có màu vàng tươi, cạnh tranh với iPhone Xr

Màn hình Galaxy S10e được làm dạng phẳng, không cong hai viền như smartphone cao cấp thường thấy của Samsung thời gian qua, ví dụ S9, S9+ hay Note9. Tuy nhiên, nó vẫn có kiểu tràn viền mới với góc trên bên phải được đục lỗ để đặt camera selfie.

Điều thu hút chú ý ở Galaxy S10e là màu vàng chanh rực rỡ, tông màu chưa từng thấy trên các smartphone dòng Galaxy S trước của Samsung. Theo Phone Arena, màu sắc mới lạ phù hợp để sản phẩm cạnh tranh với iPhone XR, model đang có tới 6 màu sắc khác nhau trên thị trường. Galaxy S10e là bản rút gọn nhưng hứa hẹn được trang bị cụm camera kép như S9 và Note9 năm ngoái.

Vì Galaxy S10e được định vị là “đối thủ” cạnh tranh trực tiếp với iPhone XR nên các Samfan hy vọng nó sẽ có thêm một số tùy chọn màu sắc tươi sáng và rực rỡ hơn. Xét cho cùng, một trong những ưu điểm của iPhone XR (ngoài việc là chiếc iPhone 2019 có mức giá “mềm” nhất) là sự lựa chọn màu sắc đẹp mắt.

Ngoài tông màu vàng chanh, một chi tiết đáng chú ý nữa ở thiết kế của Galaxy S10e là cảm biến vân tay được tích hợp vào phím nguồn bên cạnh phải, không nằm ở mặt lưng như các mẫu Galaxy S và Note tiền nhiệm. Samsung chưa xác nhận chi tiết này, nhưng phím nguồn ở cạnh bên phải S10e đã được làm ra lớn hơn nhiều thông thường.

Theo tin công nghệ, dự kiến máy có giá bán từ 750 USD. Có thể thấy, chiến lược ra mắt 3 phiên bản Galaxy S10 của Samsung khá giống Apple và công ty đang thể hiện tham vọng cạnh tranh trực tiếp với iPhone XR, XS và XS Max.

Thế hệ Galaxy S10 sẽ được giới thiệu trong sự kiện Unpacked diễn ra vào ngày 20/2 tại San Francisco (Mỹ