Samsung sẽ sản xuất hơn 1 triệu smartphone màn hình gập

Congngheaz.org– Bên cạnh kế hoạch sản xuất hơn 1 triệu smartphone màn hình gập, Samsung còn hướng tới việc tích hợp AI vào mọi thiết bị thông minh của họ.

Samsung đã công bố nguyên mẫu smartphone màn hình có thể gập lại tại Hội nghị các nhà phát triển Samsung Developer Conference. Không như mẫu màn hình cong trước đây, phiên bản này sẽ sớm sản xuất đại trà trên quy mô lớn.

Theo tin công nghệ, 2 tháng trước, ông Koh đã gặp Sundar Vichai – CEO Google để bàn về điện thoại màn hình gập và thành lập một bộ phận chuyên phát triển UX (User Experience – trải nghiệm người dùng) cho sản phẩm.

Samsung sẽ sản xuất hơn 1 triệu smartphone màn hình gập

Thêm vào đó, tại hội nghị SDC vừa diễn ra cách đây ít ngày, Samsung đã giới thiệu màn hình gập có tên gọi Infinity Flex . Nó được trang bị màn hình có kích thước 4.85 inch khi gập lại và 7.3 inch khi mở ra.

Ông Koh cho biết thêm lô hàng điện thoại màn hình gập đầu tiên sẽ xuất xưởng với ít nhất 1 triệu chiếc và có thể tăng sản lượng nếu nhận được phản ứng tốt từ thị trường.

Sau nhiều năm tin đồn và suy đoán, chiếc điện thoại màn hình gập đã được Samsung chính thức ra mắt dưới dạng một mẫu thử nghiệm.

Xét tổng thể mẫu điện thoại có hình dáng như một chiếc máy tính bảng khi nó được mở ra hoàn toàn và trở thành một chiếc điện thoại thông minh khi gập màn hình lại.

Samsung cho biết mẫu điện thoại này sử dụng một công nghệ màn hình mới được gọi là Infinity Flex Display cho phép người dùng mở và đóng gập màn hình nhiều lần mà không ảnh hưởng đến độ bền của thiết bị.

Ông Koh cho biết việc hãng giới thiệu mẫu thử nghiệm điện thoại màn hình gập cho các nhà phát triển ứng dụng có nghĩa là công nghệ điện thoại màn hình gập đã đạt đến mức độ sản xuất hàng loạt.

Sau cuộc gặp với CEO Sundar Pichai của Google hai tháng trước, ban lãnh đạo Samsung đã thành lập một đội đặc nhiệm để phát triển những công nghệ mang đến trải nghiệm người dùng di động hiệu quả hơn trên nền tảng Android và việc công bố nguyên mẫu điện thoại màn hình gập cho các nhà phát triển là nhằm hướng tới việc tạo ra những ứng dụng đặc biệt cho dòng điện thoại mới này.

Samsung dự định phát hành các mẫu điện thoại mới thuộc dòng Galaxy S và Galaxy Note, cùng với một mẫu điện thoại dòng sản phẩm màn hình gập hàng năm tại các thị trường chọn lọc.

Dòng điện thoại màn hình gập được cho là sẽ tạo ra “làn gió mới” giúp Samsung cải thiện doanh số bán hàng đang tăng trưởng chậm lại ở các thị trường lớn trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt hơn với Apple trong phân khúc điện thoại cao cấp và các đối thủ Trung Quốc trong phân khúc cấp thấp hơn.