Top 5 phần mềm vẽ trên máy tính đẹp

Hôm nay, congngheaz.org sẽ chỉ cho bạn những phần mềm vẽ trên máy tính mà bạn có thể chưa biết. Các ứng dụng này rất độc đáo thú vị bạn nên tải về máy.

1.Paint.Net- phần mềm vẽ trên máy tính

Paint.NET ban đầu là dự án của một học sinh vào năm 2004, sau đó trở thành một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất cho Windows. Nếu chỉ sử dụng những tính năng cơ bản, nó thậm chí còn tốt hơn các công cụ nặng nề như Photoshop hay GIMP.

Giao diện của Paint.NET rất thân thiện với màn hình chính khá giống công cụ của Microsoft, đi kèm một số tính năng nâng cao như kết hợp layer, bộ hiệu ứng đặc biệt, khả năng hoàn tác (undo) không giới hạn, công cụ vẽ hình và nhiều bộ plug-in cho các tính năng nâng cao.

Nếu bạn chưa biết, file PDF liệt kê các plug-in cho Paint.NET đã dài đến 95 trang. Bạn có thể tìm và tải những plug-in cần thiết, phổ biến nhất bao gồm các nét vẽ, màu sắc và hiệu ứng bổ sung, một số còn có trình cài đặt riêng.

2.IrfanView – phần mềm vẽ trên máy tính

Nếu thấy Paint.NET quá phức tạp và cần một công cụ đơn giản hơn thì IrfanView là lựa chọn thích hợp cho bạn.

Tính năng chính của IrfanView khá giống Microsoft Paint với công cụ vẽ hình đơn giản, xoay lật và chỉnh kích thước ảnh, khả năng chuyển ảnh sang trắng đen hoặc áp dụng hiệu ứng màu sắc chỉ với một nút bấm.

IrfanView cũng có các tính năng bổ sung so với Paint như xem trước ảnh, hỗ trợ nhiều định dạng hơn cùng khả năng xem ảnh GIF. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ các bộ lọc Photoshop hay IPTC metadata.

3.Krita – phần mềm vẽ trên máy tính

Krita - phần mềm vẽ trên máy tính

Krita là phần mềm vẽ chuyên nghiệp do một nhóm nghệ sĩ tạo ra với mục đích giúp mọi người dùng đều có thể tiếp cận những công cụ sáng tạo hàng đầu. Bạn có thể sử dụng Krita cho bất kỳ loại hình vẽ và minh hoạ, nhưng nó đặc biệt tỏa sáng ở mảng cho truyện tranh và manga. Bảng điều khiển có nhiều tùy chọn nâng cao giúp bạn dễ dàng tạo ra những bức truyện tranh tuyệt vời.

4.Artweaver Free – phần mềm vẽ trên máy tính

Artweaver Free cho phép bạn tạo các bức tranh kỹ thuật số theo phong cách thực một cách dễ dàng. Những gì bạn cần là một bút vẽ điện tử stylus hoặc nếu bạn có một bàn vẽ cảm ứng thì quá tuyệt vời. Bạn có thể vẽ trên từng lớp hình như trên Photoshop để có những bức vẽ sáng tạo hơn.

Ứng dụng này được thiết kế cho mọi lứa tuổi, nhưng ứng dụng này rất hữu ích cho trẻ em. Trẻ nhỏ thích thử nghiệm tất cả các loại cọ vẽ khác nhau. Artweaver Free sở hữu bộ sưu tập cọ vẽ đẹp nhất.

5.Gimp – phần mềm vẽ trên máy tính

GIMP là một trong những trình chỉnh sửa đồ họa raster lâu đời nhất được phát triển miễn phí lần đầu tiên vào năm 1996. Nó có một lượng lớn người dùng với nhiều hướng dẫn và tài liệu có sẵn trực tuyến.

Cho đến năm ngoái, nhiều người dùng mới đã hoài nghi về việc áp dụng chương trình, vì trong nhiều năm qua nó đã có các vấn đề như giao diện người dùng lỗi thời, công việc bàn chải lởm chởm và hiệu suất kém trên PC mới. Tuy nhiên, bản cập nhật tháng 4 gần đây đã giải quyết tất cả những điều này, là kết quả của sáu năm làm việc (phiên bản trước của GIMP được phát hành vào năm 2012).

GIMP luôn là một chương trình chỉnh sửa hình chứ không phải là một chương trình vẽ. Với tất cả các bản cập nhật mới nhất, chức năng của nó gần như ngang bằng với Photoshop. GIMP có bộ lọc, chế độ điều chỉnh, quản lý màu sắc và tất cả các công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp (nhiếp ảnh gia, nhà thiết kế, v.v.) có thể sử dụng trong công việc hàng ngày của họ. Các nhà phát triển cũng đánh bóng nhập khẩu PSD và thêm các định dạng hình ảnh mới (OpenEXR, RGBE, WebP, HGT).

Tuy nhiên, GIMP cũng có nhiều thứ để cung cấp cho các họa sĩ kỹ thuật số. Phiên bản mới nhất bao gồm các bản cập nhật về brush (brush đối xứng, xử lý pixel phần cứng) và quản lý canvas (xoay, lật, xem trước).

Một lợi thế đặc biệt của GIMP là giao diện người dùng có thể tùy biến cao. Với tất cả các tính năng mà nó cung cấp, GIMP là lựa chọn thay thế tuyệt vời nhất cho Photoshop về số lượng những thứ bạn có thể làm với nó.