Đánh giá điện thoại Google Pixel: Camera cải tiến vượt trội

Google Pixel là chiếc điện thoại được nhiều người quan tâm. Với mức giá cực kì phải chăng lại sở hữu camera vượt trội, không khó hiểu khi nó được yêu thích đến thế. Cùng Congngheaz.org đánh giá Google Pixel qua bài viết dưới đây nhé.

1. Đánh giá Google Pixel về thiết kế

Pixel dù được thiết kế bởi ông lớn Google nhưng HTC vẫn là nơi sản xuất chính. Vậy nên có thể nói, Pixel không giống với bất kì sản phẩm nào trước đây của Nexus. Google mang Pixel ra thị trường smartphone với mong muốn đem đến sự quen thuộc và tiện lợi cho người dùng. Tuy nhiên sự quen thuộc đó lại làm chúng ta liên tưởng đến iPhone.

Tất nhiên, Pixel cũng có những đặc trưng riêng biệt của mình để không bị nhầm lẫn với ịPhone 7 đặc biệt về mặt lưng kết hợp giữa kim loại và kính hoặc thiết kế camera.  Tuy nhiên, đường viền màn hình trước, dải ăng-ten, đường cong ở các góc, vị trí loa thoại, … đều khiến người dùng cảm thấy quen thuộc và dễ liên tưởng.

Về thiết kế camera đặc trưng, camera của Pixel không lồi. Google đã đặc biệt nhấn mạnh điều này trong sự kiện ra mắt sản phẩm của mình. Nhiều fan công nghệ cho rằng đây là một hình thức đá xoáy Apple.

Đánh giá điện thoại Google Pixel: Camera cải tiến vượt trội

Tuy nhiên, chính thiết kế này lại khiến chiếc smartphone không tạo được ấn tượng gì đặc sắc khi thoạt nhìn qua. Nhưng trên thực tế, những tính năng của phần camera này đủ sức để đối đầu với cả iPhone 7 lẫn Galaxy S7 edge.

Về thiết kế mặt sau, Pixel có sự kết hợp giữa kính và kim loại, đây được coi là một điểm ấn tượng, nó làm cho chiếc smartphone này trở nên cao cấp và sang trọng hơn.

2. Đánh giá Google Pixel về hiệu năng phần cứng

Xét về hiệu năng phần cứng của chiếc điện thoại này có thể sẽ khiến bạn hơi thất vọng vì chip Snapdragon 821 và 4GB RAM hoạt động không quá ấn tượng. Trên thực tế, bộ vi xử lý Snapdragon 821 không khác nhiều so với  Snapdragon 820 ngoài việc tốc độ của nó cao hơn nhờ 2,4Ghz thay vì 2,15GHz.

Khá thất vọng và khó hiểu khi Google lại hạn chế tốc độ của Snapdragon 821 trên Pixel chỉ ở mức 2,15GHz.

Tuy nhiên, bù lại, thời lượng pin của Pixel là một điểm cộng. Các bài thử nghiệm thực tế cho thấy khi sử dụng suốt một ngày, với thời gian chơi game và lướt web khoảng 3-4 tiếng, đến cuối ngày thì Pixel vẫn còn tới 30% pin.

Hy vọng những thông tin trên bài hữu ích với người đọc.