Google thay đổi giao diện trang chủ trên mobile, không đơn thuần là công cụ tìm kiếm

Congngheaz.org: Mới đây, Google thay đổi giao diện trang chủ trên mobile. Với sự thay đổi lần đầu tiên này, trang chủ của Google sẽ được tích hợp nguồn cấp dữ liệu được cá nhân hóa theo tài khoản đăng nhập của bạn chứ không còn đơn thuần chỉ là một công cụ tìm kiếm nữa.

Sau nhiều năm, Google quyết định sẽ thay đổi giao diện trang chủ tìm kiếm của mình trên nền tảng mobile. Trang chủ của Google sẽ không còn đơn thuần là một công cụ tìm kiếm nữa, mà sẽ được tích hợp nguồn cấp dữ liệu được cá nhân hóa theo tài khoản đăng nhập của bạn.

Google thay đổi giao diện trang chủ trên mobile

Nó sẽ mang đến các tin tức, bài báo, video YouTube, tỷ số trận bóng đá đêm qua và nhiều nội dung khác. Google sẽ lựa chọn các nội dung tùy thuộc vào sở thích, thói quen và lịch sử duyệt web của bạn.

Trước đây theo tin công nghệ đã đưa, Google đã từng mang tính năng này đến cho người dùng thông qua ứng dụng Google now và lần này “Gã khổng lồ” quyết định mang hẳn chúng lên giao diện web mobile. Điều này giúp người dùng cả iOS và Android có thể dễ dàng tiếp cận nội dung hơn so với việc truy cập ứng dụng Google Now. Google cho biết thêm, hãng sẽ đưa các nội dung này lên trình duyệt máy tính trong tương lai.

Người dùng có thể điều chỉnh các nội dung hiển thị trên trang chủ Google, ấn theo dõi nguồn tin yêu thích mới, loại bỏ các chủ đề không thích và ẩn các nguồn tin không phù hợp.

Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh các nội dung hiển thị trên trang chủ Google theo ý mình, bằng cách loại bỏ các chủ đề không thích và ẩn đi các nguồn tin bạn không muốn xem. Bạn cũng có thể ấn vào theo dõi các nguồn tin mới mà bạn thích.

Thay đổi này là một bước tiến lớn của Google, trong việc cạnh tranh với Facebook và các nền tảng tin tức khác. Từ trước đến nay, trang chủ của Google vẫn không thay đổi và chỉ phục vụ việc tìm kiếm, hoặc truy cập một số ứng dụng của Google.

Nhưng giờ đây, Google sẽ tận dụng khoảng trống phía dưới công cụ tìm kiếm để hiển thị nhiều nội dung phong phú hơn. Đây chính là News Feed của Google, đồng thời cũng có thể giúp Google kiếm thêm tiền quảng cáo.