Lý do iPhone XR hơn hẳn iPhone XS mặc dù giá rẻ hơn

Congngheaz.org– Không những có mức giá rẻ mà iPhone XR còn hội tụ nhiều yếu tố mà người anh em iPhone XS không có được.

Giá iPhone XR rẻ hơn nhiều so với iPhone XS

Giá có lẽ là điều ảnh hưởng lớn nhất tới quyết định của nhiều người vì iPhone XR rẻ hơn cả 250 USD – tương đương gần 6 triệu đồng so với iPhone XS, cụ thể:

– Giá iPhone XR bắt đầu từ 749 USD cho phiên bản 64 GB, và phiên bản 256 GB là đắt nhất với 899 USD.

– Giá iPhone XS rẻ nhất là 999 USD cho phiên bản 64GB và có phiên bản bộ nhớ lớn nhất 512 GB thì mức giá tới 1349 USD.

iPhone XR có bộ sưu tập màu sắc đa dạng hơn

iPhone XR có bộ sưu tập màu sắc đa dạng hơn

Trong khi iPhone XS và XS Max chỉ có 3 màu để lựa chọn bao gồm: màu bạc, màu xám và màu vàng gold thì iPhone XR lại mang tới một bộ sưu tập với 6 màu sắc sặc sỡ: đen, trắng, vàng, đỏ, xanh và màu đỏ đồng.

Chắc chắn đối với nhiều người – đặc biệt quan tâm tới màu sắc thì chắc chắn iPhone XR sẽ là lựa chọn tuyệt vời hơn hẳn.

 iPhone XR có màn hình hiển thị lớn hơn

Trong khi iPhone XS có kích thước màn hình là 5.8 inch thì iPhone XR có màn hình hiển thị lên tới 6.1 inch, điều này chắc hẳn cũng khiến trải nghiệm chơi game, hoặc xem phim của người dùng thêm phần thoải mái hơn.

 Camera trước giống hệt iPhone XS

Cụ thể, cả bộ ba iPhone vừa ra mắt đều sở hữu camer acamr biến 7MP và tích hợp cảm biến 3D để phục vụ khả năng nhận diện khuôn  mặt Face ID.

Camera trước của iPhone XR và iPhone XS cũng đều có hỗ trợ các chế độ selfie xóa phông, quay video 1080p và các tính năng mới như là Smart HDR và Animoji.

Camera chính của iPhone XR tương đương iPhone XS 

Mặc dù iPhone XR chỉ sở hữu camera chính đơn trong khi của iPhone XS là camera kép nhưng cả 2 đều sử dụng cảm biến 12MP với khẩu độ rộng nhất f/1.8.

Ngoài ra, iPhone XR cũng được trang bị các tính năng như chống rung quang học, Smart HDR, chế độ chụp xóa phông và nhiều tinh năng khác có trên iPhone XS và XS Max.

Và trong khi iPhone XS và XS Max với camera tele cho khả năng zoom quang học 2x và zoom kỹ thuật số 6x, thì với chỉ 1 camera thì iPhone XR cũng có khả năng zoom kỹ thuật số 3X, điều này sẽ ảnh hưởng tới một số shoot ảnh nghệ thuật chứ trong các shoot ảnh của người dùng bình thường thì thực sự không có nhiều chênh lệch.

Cả 2 có sim kép

Cả iPhone XR và iPhone XS đều có khả năng sử dụng 2 SIM bao gồm 1 SIM vật lý và 1 eSIM, điều này cho phép người dùng cùng lúc duy trì 2 thuê bao khác nhau trên một chiếc iPhone – điều mà trước giờ iFan chưa được trải nghiệm.

Ngoài ra, riêng đối với thị trường Trung Quốc, Apple còn tung ra phiên bản đặc biệt với khay sim có thể sử dụng cùng lúc 2 SIM vật lý rất tiện dụng khi mà eSIM vẫn còn là khái niệm mới mẻ và chưa được nhiều quốc gia chấp nhận.

Cả 2 đều chạy trên hệ điều hành iOS 12

Điều này có nghĩa là các phần mềm, ứng dụng và các tính năng của iPhone XR và iPhone XS sẽ không khác nhau nhiều, do đó người dùng hoàn toàn có thể trải nghiệm những tính năng tuyệt vời trên chiếc iPhone giá rẻ này.