Cách kiểm tra khi mua iPhone cũ

Mua iPhone cũ là lựa chọn thông minh và tiết kiệm của nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai biết cách kiểm tra khi mua iphone cũ để chọn được máy chất lượng đâu. Cùng công nghệ az tìm hiểu có những cách kiểm tra nào nhé!

Kiểm tra hình thức bên ngoài

Kiểm tra hình thức bên ngoài như mặt trước, mặt sau, khung viền. Tình trạng bên ngoài vẫn là những việc cần làm khi mua bất cứ điện thoại cũ nào, iPhone cũng không ngoại lệ. Bạn cần kiểm tra cẩn thận hình thức của máy, để ý tới bốn góc viền của điện thoại xem có bị bóp méo, xước, mặt sau có bị lõm nhiều do va đập không.

Kiểm tra imei

Cách kiểm tra khi mua iPhone cũ

Đây là thủ thuật không thể bỏ qua để đảm bảo iPhone của bạn chưa bị thay vỏ. Trên điện thoại bạn bấm *#06# để kiểm tra iMei trên điện thoại. Sau đó bạn hãy so với iMei được in trên khay sim hoặc phía sau máy có trùng khớp hay không. Nếu trùng khớp thì an tâm khả năng cao điện thoại đó vẫn chưa bị thay vỏ. Ngoài ra với số imei bạn vẫn có thể xác nhận được rằng điện thoại này là bản lock hay quốc tế

Kiểm tra cảm ứng

Bạn có thể kiểm tra màn hình cảm ứng của iPhone bằng cách bấm vào một biểu tượng và di chuyển nó trên toàn màn hình, nếu ở một vị trí nào đó mà biểu tượng này dừng lại thì có thể cảm ứng ở đó có vấn đề.

Kiểm tra máy có bị khóa iCloud hay không

iCloud là dịch vụ điện toán đám mây của Apple dùng để đồng bộ hóa dữ liệu như danh bạ, tin nhắn, email,… giữa các thiết bị iOS như iPhone, iPad , iPod touch, MacOS và máy tính cá nhân (PC). Để gia tăng tính bảo mật cá nhân, Apple mang đến chức năng bảo mật Activation Lock được tích hợp sẵn khi bật tính năng Find My iPhone trong iCloud. Điều này nhằm hạn chế người dùng mua hoặc sử dụng những chiếc iPhone bị đánh cắp.

Chung quy lại, nếu chiếc iPhone của bạn là hàng bị đánh cắp, hoặc có bật tính năng Find My Phone, thì khi thực hiện các thao tác như khôi phục cài đặt gốc, hoặc tắt Find My Phone thì sẽ bị yêu cầu nhập mật khẩu iCloud đang lưu trên máy. Những chiếc iPhone này được gọi là bị dính iCloud (hoặc khóa iCloud) và người dùng nên tuyệt đối tránh sử dụng chúng.

Người mua có thể truy cập vào website này (trang web chính thức của Apple). Sau đó, nhập số IMEI hoặc số Sê-ri, và nhấn tiếp tục để kiểm tra. Nếu kết quả là: “Khóa Kích Hoạt: Tắt” hoặc “Activation Lock: Off” thì bạn có thể yên tâm mua thiết bị này.

Kiểm tra pin

Kiểm tra chai pin iphone, bật máy, vào wifi hoặc 3g xem video, để max sáng, bật cả đèn flash lên, cho chạy tầm 5-10 phút. mất từ 5-7% là pin ổn, dưới 10% vẫn ok. Pin phải sụt từ từ, từng phần trăm một. Hoặc TẢI APP Battery life trên appstore hoặc có máy tính kèm theo thì có thể dùng ”iBackupBot for iTunes” hoặc tải itools để đo cho chính xác.

Kiểm tra sạc pin, tai nghe: cắm tai nghe xem nghe được không. Cắm sạc theo dõi xem tình trạng vào pin thế nào, vào hay ko, nhanh hay chậm. Pin kiệt thì có thể cắm lâu hơn, tầm 2p -3p lên 1% là ok. Các dòng IPHONE Plus pin khỏe hơn sạc lâu hơn, sạc nhanh hay lâu hoặc nóng thì nó còn do củ sạc iphone chuẩn hay ko nữa nhé

Kiểm tra mic, loa ngoài, loa thoại, các phím bấm.

Mic thoại, loa ngoài, tai nghe và các nút nhấn là các chi tiết quan trọng nhất được sử dụng thường xuyên do đó người mua phải kiểm tra thật kỹ và chắc chắn rằng chúng còn hoạt động tốt, nút nhấn còn cứng cáp độ đàn hồi tốt.

Thử đèn flash, Chụp thử camera trước, sau

Người mua cũng nên kiểm tra camera và đèn flash thật kỹ, chụp thử một vài bức ảnh xem chất lượng ảnh chụp thế nào, camera có bị lấy nét chậm, rung, kêu trong khi lấy nét hay không.

Với những cách kiểm tra khi mua iphone cũ có thế giúp bạn an tâm lựa chọn những sản phẩm iphone cũ giá rẻ mà không phải lo là nó có dùng ổn hay không nữa rồi.