Chi tiết xe honda rebel 250: kiểu dáng cổ điện, vận hành tốt

Với kiểu dáng cổ điển, Honda Rebel 250 được nhập khẩu tư nhân về Việt Nam với giá bán từ 180 triệu đồng với khả năng vận hành êm ái, mượt mà. Cùng công nghệ xem chi tiết mẫu xe này nhé!

1.Thiết kế honda rebel 250

Vẫn trung thành với kiểu dáng cũ thuần chất cruiser, Honda Rebel 250 luôn làm cho các tín đồ đam mê dòng xe này săn lùng để có được. Cho dù đã ra mắt rất nhiều phiên bản, nhưng dù có thay đổi cơ nào chăg nữa thì về kiểu dáng và cái chất cruiser của thập niên 90 vẫn nguyên vẹn và không hề thay đổi, nếu có thay đổi thì cũng chỉ là những thay đổi về một số chi tiết nhỏ hoặc các nâng cấp về bộ phận máy móc.

Honda rebel 250 có chiều cao yên xe 675mm, tay lái hơi đưa ra phía sau nên với những người có chiều cao hạn chế cũng dễ dàng ngồi lên để điều khiển chiếc xe này. Thi thoảng, bạn có thể gặp Honda Rebel 250 trên đường mà người lái xe thuộc nhiều lứa tuổi khác nhau, có thể là một người ít tuổi, thanh niên, công chức… hoặc cũng có thể là một ông già đam mê cái xe có tuổi gần 30 năm này.

Chi tiết xe honda rebel 250: kiểu dáng cổ điện, vận hành tốt
Chi tiết xe honda rebel 250: kiểu dáng cổ điện, vận hành tốt

Sản phẩm được trang bị bình xăng có dung tích 9,8 lít cho đoạn đường khoảng 300 km mới phải thêm nhiên liệu, đuôi xe cùng bộ vành nan hoa được thiết kế kiểu cổ điển – đây cũng chính là điều đặc biệt mà Honda không hề phá vỡ kiểu dáng trong suốt gần 30 năm qua. Honda Rebel 250 mang lại sự chắc khỏe nhờ hệ thống khung xe được chế tạo từ hợp kim mang kiểu dáng mạnh mẽ.

Đồng thời, honda rebel 250 cũng cung cấp độ cân bằng lí tưởng theo các hướng với trọng tâm là phần động cơ của xe. Tem Rebel cách điệu được dán 2  bên bình xăng. 2 bên cốp xe là viền inox chạy dọc 2 bên cùng với logo cách điệu của Rebel hình chim đại bàng và logo của hãng Honda phía dưới.

2.Vận hành của honda rebel 250

Rebel 250 được trang bị động cơ 234 phân khối, 4 thì, làm mát bằng không khí, với công suất tối đa đạt 16 mã lực tại tua máy 6,500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 16,8Nm tại 5.500 vòng/phút. Khối động cơ hai máy trông to khỏe chứ không nhìn nhỏ bé như trên dòng Rebel 1 máy đời mới. Một trong những ưu điểm nổi trội nhất đó là động cơ xy-lanh đôi góp phần quan trọng tạo tiếng pô xe khá trầm ấm, rền vang,  và đầy nội lực rất phù hợp cho những ai thích kiểu này
Honda rebel 250 gọn gàng, các công tắc chỉnh chức năng được đơn giản hóa, tương tự xe máy phổ thông nên dễ điều khiển, động cơ không nóng đến mức khó chịu nên có thể dễ dàng sử dụng hằng ngày đi làm. Bên cạnh đó, xe vẫn có nút tắt nguồn điện khẩn cấp, phòng khi gặp các tình huống nguy hiểm cần tắt máy xe lập tức. Đồng thời, lái xe an toàn hơn với chân chống có gắn chíp ngăn xe vào số khi chân chống chưa khép.

Dường như Honda đã nghiên cứu kỹ đến tập khách hàng của dòng xe này là những người mới chơi xe hoặc những người muốn tìm một chiếc xe “chạy dưỡng già”, do đó quá trình cắt côn vào số của xe rất nhẹ nhàng, mượt mà. Bên cạnh đó, dù là số 1 hay chạy đến hết số 5, Rebel 250 vẫn rất êm ái.

Không chỉ chắc chắn khi chạy trên thẳng, Rebel 250 cũng thể hiện sự ổn định ở những đoạn cua. Góc lái rộng giúp người lái vào cua tự tin và yên tâm hơn. Sự linh hoạt, dễ điều khiển có lẽ cũng là lý do khiến Rebel 250 được nhiều trường dạy lái xe trên thế giới sử dụng.