Đánh giá Bphone 3: Hiệu năng ổn, camera gây bất ngờ

Bphone 3 có thể khiến người ta “yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên” với thiết kế ấn tượng. Vậy thực sự chiếc điện thoại này có đáng để người dùng kì vọng? Cùng Congngheaz.com khám phá và đánh giá Bphone 3 qua bài viết dưới đây nhé.

1. Ấn tượng về thiết kế Bphone 3

Bphone 3 là một chiếc điện thoại có thiết kế đẹp với 2 mặt kính cường lực và khung nhôm bo tròn liền mạch tạo cảm giác cầm trên tay dễ chịu và nhẹ nhàng.

Điểm khiếm khuyết lớn nhất trong thiết kế của chiếc điện thoại này, như được nhận định từ đầu, vẫn là phần “mái ngố” với cạnh trên khá dày, trái ngược với cạnh dưới tràn đáy.

Mặc dù vậy cũng không thể kỳ vọng nhiều hơn vào Bphone 3 về chuyện cắt ngắn “mái ngố” vì tất cả các hãng điện thoại hiện nay đều cần một bộ khung có diện tích tối thiểu như vậy để sắp xếp linh kiện.

Thực tế phần “mái ngố” của Bphone 3 không hề ảnh hưởng bất kỳ điều gì đến cảm giác sử dụng máy, trong khi đó Bphone 3 cũng rất gọn gàng và có thể bỏ túi dễ dàng.

2. Bphone 3 và hiệu năng tương đối ổn

Bphone 3 có hiệu năng tương đối ổn. Nếu đo bằng công cụ AnTuTu, Bphone 3 với bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 636, chip đồ họa Adreno 509 và RAM 3 GB đạt được số điểm khoảng 116.500.

Điểm số này nhỉnh hơn một chút so với những mẫu điện thoại dùng chip Snapdragon 636 khác như Xiaomi Redmi Note 6 Pro…

Đánh giá Bphone 3: Hiệu năng ổn, camera gây bất ngờ

3. Bphone 3 sở hữu camera gây bất ngờ

Ấn tượng nhất trong các chức năng chính của Bphone 3 vẫn là chụp ảnh. Như đã biết Bphone 3 chỉ có camera đơn, nhưng qua trải nghiệm chúng ta có thể thấy Bkav cũng đã đầu tư khá tốt cho chiếc camera đơn này. Ở chế độ chụp tự động, Bphone 3 lấy nét khá nhanh và cho độ sáng tốt.

Nếu cần phơi sáng nhiều hơn trong điều kiện thiếu sáng, Bphone 3 ở chế độ chỉnh bằng tay hoàn toàn có thể đáp ứng bằng cách giảm tốc độ màn trập. Tốc độ màn trập trên Bphone 3 dao động khá lớn trong khoảng từ 1/6.000 giây lên đến 8 giây, giúp người dùng tha hồ sáng tạo những bức ảnh phơi sáng nghệ thuật.

4. Đánh giá tính năng bảo mật Bphone 3

Một điểm ấn tượng nữa của chiếc điện thoại đó là chức năng chống trộm và khả năng tìm máy bị mất giống như Find My iPhone của Apple. Do là một công ty chuyên về an ninh mạng nên BKAV đã tạo cho Bphone 3 khả năng tìm máy cho dù kẻ trộm đã factory reset (cài đặt về chế độ nguyên bản khi xuất xưởng) – chưa một mẫu điện thoại nào có thể làm được điều này.

Ngoài ra, khi bị mất máy, người dùng có thể điều khiển để máy chụp ảnh từ camera trước xem ai đang sử dụng máy của mình – người nào mà vô tình nhặt được máy chắc cũng “toát mồ hôi” đây.

Hy vọng những thông tin trên bài về Bphone 3 hữu ích với người đọc. Chúc bạn có những trải nghiệm tốt đẹp với chiếc điện thoại này.