Samsung sẽ thay thế nhựa trong bao bì sản phẩm từ năm nay

Congngheaz.org– Samsung sẽ thay thế nhựa trong bao bì sản phẩm bằng vật liệu bền vững nhằm hạn chế những tác hại của nhựa với môi trường.

Theo tin công nghệ cập nhật, kể từ năm 2019 trở về sau, Samsung sẽ từ bỏ sử dụng vật liệu nhựa thông thường trong các hộp đựng điện thoại, thiết bị và các sản phẩm khác bằng nhựa sinh học, nhựa tái chế và giấy. Thậm chí, công ty còn thay đổi thiết kế sản phẩm để giảm chất thải – bộ sạc điện thoại sẽ có lớp phủ mờ mà không cần màng bảo vệ bằng nhựa để giữ nguyên bản trong quá trình vận chuyển.

Samsung sẽ thay thế nhựa trong bao bì sản phẩm từ năm nay
Samsung sẽ thay thế nhựa trong bao bì sản phẩm từ năm nay

Khi Samsung sử dụng giấy, họ sẽ dựa vào các biến thể bền vững được chứng nhận bởi các tổ chức môi trường. Hãng dự kiến sẽ hoàn thành việc chuyển đổi sang vật liệu này vào năm 2020.

Công ty cũng sẽ thay thế túi nhựa sử dụng để bảo vệ máy điều hòa không khí, tủ lạnh, TV và máy giặt bằng các vật liệu tái chế và nhựa sinh học đến từ các nguồn nhiên liệu không hóa thạch. Cuối cùng công ty sẽ bắt đầu sử dụng giấy đã được chứng nhận bởi “các tổ chức môi trường toàn cầu” trong hướng dẫn sử dụng của mình từ năm tới.

Ngoài ra, Samsung cũng cho biết họ sẽ thay đổi thiết kế sạc điện thoại, thay thế lớp vỏ nhựa bóng bẩy thường thấy bằng lớp sơn mờ, loại bỏ hoàn toàn lớp bảo vệ bằng nhựa nhằm giảm bớt việc sử dụng nhựa trên các sản phẩm.

Nếu kế hoạch này được thực tế hóa thì Samsung sẽ giảm được đáng kể lượng nhựa thải ra môi trường bởi hằng năm, nhà sản xuất này xuất xưởng một số lượng sản phẩm khổng lồ và nếu sử dụng chất liệu nhựa thì chỉ số ảnh hưởng đến môi trường sẽ đạt mức đáng báo động.

Samsung cam kết sẽ tái chế tài nguyên và giảm ô nhiễm đến từ các sản phẩm của họ, họ sẽ áp dụng các vật liệu thân thiện với môi trường kể cả khi buộc phải tăng chi phí. Samsung đặt mục tiêu đến năm 2030 sẽ sử dụng 500 nghìn tấn nhựa tái chế và thu 7.5 triệu tấn sản phẩm bị loại bỏ.

Từ khi thông tin này được tiết lộ, Samsung đã nhận được những cơn mưa lời khen từ cộng đồng công nghệ, có thể thấy, nhà sản xuất này đã bước đầu thành công trong việc gây thiện cảm không chỉ với người hâm mộ của mình mà cả với người dùng công nghệ thế giới.