VinFast hoàn thành sản xuất chiếc xe Lux SUV đầu tiên

Ngày 6 tháng 3, tại Hải Phòng, VinFast hoàn thành sản xuất chiếc xe Lux SUV đầu tiên, chiếc xe VinFast Lux SA2.0 đã lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp.

Chiếc xe Lux SA2.0 vừa hoàn thành có mẫu mã chuẩn đẹp như mẫu thiết kế và khả năng hoạt động mạnh mẽ.
Xe được trang bị động cơ DOHC 2.0L 4 xi-lanh tăng áp, công suất tối đa 228 mã lực, mô-men xoắn cực đại 350 Nm. Hộp số trên xe là loại ZF tự động 8 cấp, hệ dẫn động hai cầu toàn thời gian cùng những tính năng an toàn hàng đầu như phanh đĩa tản nhiệt phía trước, phanh đĩa đặc phía sau, hệ thống ABS, EBD, BA, hệ thống cân bằng điện tử ESC, TCS, HSA, ROM, có cảm biến hỗ trợ đỗ xe.
Việc thử nghiệm thành công chiếc xe Lux SA2.0 này là bước ngoặt quan trọng, khẳng định VinFast đã cơ bản hoàn tất việc lắp đặt nhà máy và sẵn sàng vận hành thử nghiệm trước khi đi vào sản xuất hàng loạt.
VinFast hoàn thành sản xuất chiếc xe Lux SUV đầu tiên
VinFast hoàn thành sản xuất chiếc xe Lux SUV đầu tiên
Với việc chiếc xe được thiện hoàn sau khi trải qua đầy đủ 6 công đoạn tại các xưởng: Dập, hàn thân vỏ, sơn, động cơ, phụ trợ và lắp ráp – đã đưa VinFast trở thành nhà sản xuất xe hơi đầu tiên tại Việt Nam sở hữu 1 chu trình khép kín, đồng bộ và hoàn chỉnh.
Đây cũng là quy trình sản xuất xe hơi với công nghệ tiên tiến bậc nhất trên thế giới, nổi bậc nhất là dây chuyền thi công và lắp ráp động cơ. Trong quá trình lắp ráp, động cơ đều được kiểm tra kỹ càng với các thông số kỹ thuật chính xác.
Với việc có xưởng động cơ tiên tiến của VinFast  góp phần  phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam có bước tiến đột phá.

Những chiếc xe đầu tiên của quy trình sản xuất thử  nghiệm sẽ được VinFast đưa đến các quốc gia như Áo, Australia, Hàn Quốc và một số nước khác để kiểm định chất lượng, đảm bảo xe của VinFast phù hợp với các tiêu chí cấp cao của nước ngoài.

Quá trình kiểm nghiệm cũng sẽ được VinFast tiến hành song song tại Việt Nam để đảm bảo sản phẩm đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về an toàn, chất lượng cũng như phù hợp với nhiều điều kiện vận hành và khí hậu khác nhau.