Đánh giá laptop asus ux410 : siêu phẩm không viền

Tổng thể, Asus UX410 sở hữu một thiết kế mỏng, nhẹ, đẹp, rất phù hợp với những người cần di chuyển. Tuy nhiên, hiệu năng của máy sẽ được cải thiện đáng kể nếu như Asus sử dụng SSD hay vì HDD.

Asus là một nhà sản xuất laptop khá thành công tại thị trường Việt Nam. Với đối tượng học sinh, sinh viên hay nhân viên văn phòng với nhu cầu cơ bản, những chiếc laptop Asus với thiết kế tương đối bắt mắt, cấu hình ổn, chế độ hậu mãi tốt và đặc biệt là mức giá trải dài trên mọi phân khúc đã trở thành sự lựa chọn hết sức phổ biến.

Tuy nhiên, ngoài mức giá bình dân, thương hiệu Asus thường không để lại nhiều ấn tượng trong lòng người dùng. Đương nhiên rồi, Asus tạo ra những chiếc laptop tốt. Nhưng khi so sánh với các thương hiệu khác như Dell hay HP, khó có thể tìm ra một đặc điểm để có thể tách biệt những chiếc laptop Asus khỏi đám đông và khiến người dùng phải nhớ về chúng.

Trong vài năm trở lại đây, các dòng Ultrabook của ASUS luôn có một chỗ đứng vững chắc trong từng phân khúc và vào tháng 10, một sản phẩm đáng chú ý đã xuất hiện. Tất nhiên, giá thành của sản phẩm này cũng ở mức vừa phải, dễ dàng tiếp cận hơn so với Dell XPS hay các sản phẩm cao cấp cũng thuộc dòng ZenBook.

Đánh giá asus ux410 về thiết kế

Đánh giá laptop asus ux410

ZenBook UX410 nổi bật với bộ khung kim loại bóng bảy với các đường vân tròn đồng tâm ở mặt lưng đặc trưng của ASUS. Dạng thiết kế này được giữ nguyên của dòng UX siêu mỏng, siêu nhẹ trước đây. UX410 dày hơn khá nhiều so với thế hệ trước do được nâng cấp tới cấu hình lớn mạnh hơn và chỉ sử dụng ổ HDD. Việc trang bị ổ HDD không đem lại một tốc độ khởi động ấn tượng cho thiết bị của ASUS, song, người dùng vẫn sẽ có nhiều lựa chọn cao cấp hơn.

Màn hình asus ux410

Chất lượng màn hình dừng lại ở mức trung bình khá, với độ phân giải FullHD và tấm nền công nghệ TN. Được cái màn hình có vẻ được phủ một lớp chống chói và độ sáng đủ cao để bạn sử dụng tương đối thoải mái ngay cả ngoài trời.

Bàn phím asus ux410

Bàn phím của UX410 khá ổn, được thiết kế theo dạng chiclet và khoảng cách giữa các phím hợp lý. Bàn rê chuột “tốt” so với một chiếc máy hệ điều hành Windows.

Cấu hình asus ux410

Về kết nối thì Asus vẫn đảm bảo đầy đủ các món ăn chơi với 2 cổng USB 2.0, 1 cổng USB 3.0 và 1 cổng USB-C để bạn thoải mái kết nối các thiết bị ngoại vi. Một khe cắm thẻ nhớ SD để tiện cho các bạn sử dụng máy ảnh, đầu xuất tín hiệu HDMI và jack cắm tai nghe cũng có mặt.

Nội thất bên trong Asus UX410 hoàn toàn bất ngờ khi được sắp xếp một cách hợp lý và có tính thẩm mỹ cao. CPU được hàn chết trên main. Khả năng nâng cấp của UX410 nằm ở RAM và ổ cứng. Chúng ta có một khe RAM trống, do vậy dung lượng RAM tối đa máy có thể lắp là 16GB và 1 khe M2 SATA 2280 trống rất cần thiết khi mà ổ cứng như mình đã nói ở trên chỉ là 5400 vòng trên phút.

Tổng kết lại đây là một mẫu laptop mà asus đưa ra để làm hài hòng những người làm văn phòng, doanh nhân. Khi mà họ chỉ cần một thiết kế mỏng, nhẹ, tinh tế và sự thoải mái trong quá trình sử dụng.