Đánh giá Cano m10 “Sức mạnh Mirrorless đáng kinh ngạc”

Những năm gần đây, xu hướng sử dụng máy ảnh mirrorless (không gương lật) tăng mạnh, và đã cho ra đời cano m10. Hãy cùng congngheaz.org đánh giá cano m10 nhé!

Chiếc mirrorless đầu tiên mà Canon giới thiệu là EOS M vào năm 2012, có thiết kế tối giản, khả năng điều chỉnh hạn chế cùng mức giá bán ban đầu khá cao nên không hấp dẫn. Những máy ảnh kế nhiệm là M2 và M3 đi theo hướng chuyên nghiệp hơn, nhưng có lẽ Canon vẫn muốn giới thiệu thêm nhiều mẫu mirrorless tối giản về thiết kế và giao diện sử dụng. Kể từ đó đến nay, mặc dù mỗi năm chỉ ra một mẫu máy nhưng Canon cạnh tranh rất mạnh với cả Sony lẫn Fujifilm. Thậm chí năm 2016 ở thị trường Nhật, Canon còn vượt cả Sony để chiếm vị trí thứ 3. Các nhà sản xuất đều hiểu dòng máy mirrorless có những ưu điểm rất đáng kể và không ai muốn đứng ngoài cuộc chơi này.

Đó là lý do hãng giới thiệu EOS M10 vào cuối năm 2015 vừa qua, sản phẩm mới nhất trong dòng máy ảnh không gương lật của Canon.

Đánh giá Cano m10 "Sức mạnh Mirrorless đáng kinh ngạc"
Đánh giá Cano m10 “Sức mạnh Mirrorless đáng kinh ngạc”

Mặc dù máy không to hơn chiếc điện thoại di động, nhưng sức mạnh của nó nằm giữa 700D và 750D. Chiếc máy dùng chip DIGIC 6, màn hình cảm ứng, wifi, 49 điểm lấy nét, độ phân giải ảnh 18 Mpx, HDR năm chế độ, flash tích hợp có thể điều chỉnh góc đánh sáng, hậu kỳ trên máy đầy đủ. Về chất lượng ảnh, M10 chụp đẹp không kém bất kỳ chiếc máy crop 3 số nào.

Với những tính năng phong phú như vậy, M10 rất lý tưởng cho giới trẻ. Những bạn thích đi phượt hoặc leo núi sử dụng M10 cực kỳ tiện vì nó nhỏ như điện thoại di động mà chụp vẫn đẹp không thua DSLR. Những bạn chuyên chụp đời thường cũng sẽ rất thích vì cầm máy này đi chụp đỡ bị soi mói. Nếu bạn thích hầm hố thì cũng không vấn đề gì, vì với ngàm chuyển EOS-M Mount, bạn có thể lắp cả 70-200mm lên cho hoành tráng.

Mirrorless còn có ưu điểm về hạn chế được các bệnh back/front focus, vốn là bệnh kinh niên của các lens khẩu lớn trên DSLR. Mirrorless với cơ chế lấy nét hoàn toàn khác nói chung không gặp vấn đề này.

Canon cũng giới thiệu ống kính mới cho dòng EOS M là EF-M 15-45mm F3.5-6.3 IS và 55-250mm màu bạc. Ống kính mới này sử dụng motor lấy nét bước STM với công nghệ chống rung quang học. Về mặt kết nối, máy có NFC và WIFI để kết nối với các thiết bị di động bên ngoài. Bạn có thể dùng ứng dụng của Canon để điều khiển máy ảnh, xem ảnh, chỉnh sửa và chia sẻ nhanh lên Internet.

Canon sẽ bán ra EOS M10 (ba màu bạc, trắng và đen) vào tháng 11 tới với giá hấp dẫn: $349 (xấp xỉ 7,7 triệu đồng) cho thân máy. Khi mua kèm với ống kit EF-M 15-45mm, giá trọn bộ sẽ là $599 (xấp xỉ 13,2 triệu đồng)

Để có kích thước vuông vắn, M10 cũng bị cắt bỏ luôn phần ống ngắm, nên việc ngắm và xem lại ảnh đều thực hiện thông qua màn hình. Màn hình của máy có khả năng hiển thị tốt, có thể dùng được khi nhìn dưới nắng và xoay được 180 độ nên tiện chụp “tự sướng”.

M10 hỗ trợ quay video full HD ở 25 khung hình/giây và quay HD ở 50 khung hình/giây. Điều này có nghĩa là bạn có thể quay và làm chậm đoạn video bằng xử lý phần mềm.

M10 sử dụng thẻ nhớ SD, là loại thẻ nhớ rất phổ biến hiện nay. Mặc dù Canon đưa ra thông số khoảng 300 shot cho một lần sạc đầy, nhưng Duytom đã thử nghiệm và chụp được tới 514 shot, trong điều kiện để màn hình sáng bình thường và wifi bật liên tục.