Mazda thu hồi gần 200.000 xe Mazda3 do bị lỗi cần gạt mưa

Mới đây, Mazda thu hồi gần 200.000 xe Mazda3 thuộc 2 phiên bản sedan, hatchback tại thị trường Bắc Mỹ sau khi phát hiện lỗi liên quan đến cần gạt nước.

Cơ quan an toàn giao thông cao tốc quốc gia Mỹ thông báo, lí do Mazda phải triệu hồi gần 200.000 xe Mazda3 là do gạt cần nước có thể gặp phải thiết kế không phù hợp khiến gián đoạn năng lượng điện cho động cơ, làm cho cần gạt không hoạt động và ảnh hưởng tới tầm nhìn khi lái xe.

Mazda thu hồi gần 200.000 xe Mazda3 do bị lỗi cần gạt mưa
Mazda thu hồi gần 200.000 xe Mazda3 do bị lỗi cần gạt mưa

“Cặn kim loại hình thành từ nhiệt lượng do xe tỏa ra trong quá trình vận hành bám dính vào rơ le khiến linh kiện này hư hỏng và không hoàn thành đúng chức năng mình được đề ra từ trước”, thông báo của Cục An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ NHTSA cho biết. Dù tỉ lệ xảy ra lỗi rất nhỏ nhưng Mazda vẫn quyết định tiến hành triệu hồi và thay thế cho chủ xe Mazda3 trong khu vực.

Mazda đã tiến hành kiểm tra và cho biết, tổng cộng có 187,798 chiếc Mazda3 thuộc 2 phiên bản sedan, hatchback tại thị trường Bắc Mỹ bị lỗi này. Tất cả các xe nằm trong lần triệu hồi lần này được sản xuất từ năm 2016 đến 2018. Mazda cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, hãng chưa phát hiện vụ tai nạn nào do cần gạt mưa bị lỗi gây ra.

Các đại lý đã được thông báo về việc triệu hồi và các chủ xe sẽ được thông báo trước ngày 3/6.

Theo thông tin từ Mazda, các nhân viên kỹ thuật sẽ sửa lỗi này bằng cách thay thế mô đun điều khiển thân trước bằng một mô-đun mới với thiết kế cải tiến hơn. Tất cả quá trình sẽ được làm miễn phí và với những ai đã tự thay thế bộ phận lỗi sẽ được hoàn trả.

Trước đó, hãng xe Nhật Bản cũng đã từng bị triệu hồi tại Mỹ bởi lỗi bao gồm rò bình xăng và lỗi phanh tay.