Mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu gì?

Mệnh Kim hợp màu gì là thắc mắc của nhiều người quan tâm đến phong thủy nhà ở hay phong thủy nơi làm việc. Việc tìm hiểu màu nào hợp mệnh sẽ giúp lựa chọn những vật dụng có màu tương sinh mang lại may mắn, đồng thời tránh những màu sắc tương khắc để giảm thiểu tối đa những phiền toái, rủi ro. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc xem mệnh Kim hợp với màu gì, mệnh Kim kỵ màu gì nhé.

Xem thêm:năm 2000 lấy vợ tuổi nào hợp

Người mệnh Kim có đặc điểm gì?

Mỗi người cung và mệnh của người đó khi được sinh ra có một tính cách và những nét đặc trưng riêng trong cuộc sống. Với người mệnh Kim, họ thường sở hữu một gương mặt sáng, thông minh với trán rộng, đặc biệt có một đôi mắt tinh anh, nhanh nhạy quyết đoán. Người mệnh Kim thường có tính cách nhanh nhẹn, sắc sảo, khả năng thích nghi cao ở mọi môi trường sống khác nhau. Điều này rất có lợi cho người mệnh Kim cả trong công việc lẫn cuộc sống hàng ngày.

Ưu điểm của người mang mệnh Kim là tính kiên định, quyết đoán, có mục tiêu rõ ràng và khả năng hoàn thành mục tiêu xuất sắc. Bên cạnh đó, họ có tính thẳng thắn, coi trọng nghĩa khí, có khả năng kiềm chế cảm xúc tuyệt vời.

Nhược điểm dễ nhận thấy ở người mệnh này là ở tâm trạng đôi lúc dễ bị ảnh hưởng, hay nghĩ mình là trung tâm nên dễ nảy sinh mâu thuẫn trong làm việc nhóm. Những người mệnh Kim hãy chú ý tiết chế lại điểm yếu này của mình để mọi sự thuận lợi hơn.

Mệnh Kim trong ngũ hành

Năm sinh của những người mệnh Kim

 • Người đẻ năm 1932, 1992: Nhâm Thân
 • Người đẻ năm 1955, 2015: Ất Mùi
 • Người đẻ năm 1984, 1924: Giáp Tý
 • Người đẻ năm 1933, 1993: Quý Dậu
 • Người đẻ năm 1962, 2022: Nhâm Dần
 • Người đẻ năm 1985, 1925: Ất Sửu
 • Người đẻ năm 1940, 2000: Canh Thìn
 • Người đẻ năm 1963, 2023: Quý Mão
 • Người đẻ năm 1941, 2001: Tân Tỵ
 • Người đẻ năm 1970, 2030: Canh Tuất
 • Người đẻ năm 1954, 2014: Giáp Ngọ
 • Người đẻ năm 1971, 2031: Tân Hợi

Mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu gì?

Trong ngũ hành, có 5 yếu tố đầu tiên tạo nên vũ trụ và con người là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 5 yếu tố này có mối quan hệ theo luật tương sinh như sau: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Có tương sinh thì cũng có tương khắc, đó là Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Giải thích dễ hiểu là vì cây cỏ cháy sẽ sinh ra lửa, lửa đốt mọi thứ thành tro về lại đất, kim loại được hình thành trong lòng đất, kim loại bị nung nóng chảy thành chất lỏng, cây lớn lên phải nhờ được tưới nước.

Như vậy, dựa vào mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành, ta thấy mệnh Kim sẽ hợp với màu của mệnh Thổ. Vậy mệnh Kim hợp màu nào? Biết được màu hợp mệnh Kim sẽ giúp gia chủ như thế nào?

Mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu gì?

Những màu hợp mệnh Kim, màu tương sinh với mệnh Kim

Theo thuyết ngũ hành ở trên, màu sắc của mệnh Thổ có tác dụng mang đến năng lượng, sự ấm áp như tiếp thêm sức mạnh cho chủ nhân mệnh Kim, đó là nâu đất, nâu sẫm, màu vàng. Bên cạnh đó, màu của hành Kim cũng có tác dụng bao bọc, tương trợ cho những người của chính mệnh này, đó là màu ánh kim, màu trắng, màu xám.

Màu vàng

Màu vàng tượng trưng cho sự hạnh phúc trường tồn, là màu của sự thành công, hoàn thiện như một sức sống bất diệt của ánh mặt trời chiếu sáng. Theo các nhà phong thủy, màu vàng là màu hợp nhất với người mệnh Kim. Nó đem lại may mắn, sức khỏe, tiền tài cho gia chủ. Ngoài ra, nó còn mang đến sức hút mạnh mẽ.

Xem thêm: Sinh năm 1994 mệnh gì?

Khi người mệnh Kim sử dụng những vật phẩm màu vàng sẽ được truyền đến một nguồn năng lượng tích cực, phấn chấn dồi dào, công việc, cuộc sống hanh thông, gặp nhiều may mắn. Những người mạng Kim hoàn toàn có thể phối hợp trang phục hay trang sức màu vàng để chiêu tài lộc, mang đến vận may cho mình.

Màu trắng

Màu trắng sáng chính là màu sắc đại diện, là màu bản mệnh cho những người thuộc mệnh Kim. Màu trắng mang nét tinh khôi, giản dị, trong sáng, thanh khiết, là màu của sự khởi đầu, bắt nguồn cuộc sống. Màu trắng được cho là sẽ đem lại cuộc sống giàu sang cho gia chủ.

Màu xám, nâu đất

Những màu này đều là những màu tương sinh cho mệnh Kim. Vì thế, sự kết hợp của những màu tương sinh sẽ là sự kết hợp tốt nhất. Nó sẽ giúp bạn giải quyết tốt hơn rất nhiều vấn đề khó khăn phát sinh trong công việc và cuộc sống. Dù trong những thời khắc khó khăn nhất, những người mệnh Kim vẫn sẽ tìm được hướng đi cho mình.

Để có được sự hỗ trợ trên thì gia chủ nên chú ý sử dụng các vật phẩm phong thủy có sắc màu tương sinh để trang trí bàn làm việc, nơi ở, từ đó mang năng lượng tinh thần sảng khoái để giải quyết công việc.

Màu sắc hợp mệnh Kim

Mệnh Kim kỵ màu gì? Màu tương khắc với mệnh Kim

Như các bạn đã biết, mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim (kim loại có thể cắt cây cỏ, cây hút dưỡng chất của đất, nước bị đất ngăn lại, nước dập lửa, lửa nung kim loại nóng chảy).

Như vậy, màu sắc thuộc hành Hỏa là tối kỵ cho những người mệnh Kim, đó là màu đỏ, màu hồng, màu cam. Hiểu đơn giản là vì lửa (Hỏa) có thể nung chảy kim loại (Kim).

Người mệnh Kim không nên sử dụng các màu sắc sặc sỡ, lòe loẹt. Đây là những màu rất kỵ đối với những người mạng Kim. Bởi Kim là màu trắng, màu trắng pha với bất kỳ màu nào quá sặc sỡ cũng đều làm thay đổi sắc trắng, khiến cho sắc trắng bị lu mờ, suy yếu, tan vỡ.

Tốt nhất những người mệnh Kim nên tránh xa những màu tương khắc với mình, hoặc thật cẩn trọng khi sử dụng những đồ vật mang những màu sắc trên. Vì đã là màu khắc với mệnh thì nó có thể gây khó khăn cho gia chủ trong nhiều vấn đề, dù trong kinh doanh hay chuyện gia đình, sức khỏe.

Bạn đã nắm được mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu gì chưa? Mong rằng khi biết được điều này, bạn chọn lựa màu sắc cẩn trọng hơn theo quy tắc ngũ hành, từ đó thu hút được nhiều may mắn, tài lộc trong cuộc sống cũng như công việc. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của congngheaz.org

"Các thông tin mà chúng tôi chia sẻ chỉ là để tham khảo. Trước khi quyết định, hãy suy nghĩ kỹ. Đừng quên truy cập website thường xuyên để cập nhật thông tin hữu ích."