Đánh giá samsung galaxy tab a6 10.1 spen

Sự ra mắt của chiếc máy tính bảng Samsung Galaxy Tab A6 10.1 SPen đã phần nào “đánh bật” vị thế của iPad Air 2 khi sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật hơn như thiết kế, tính năng. Hãy cùng công nghệ đánh giá sản phẩm này nhé!

1. Samsung Galaxy tab a6 10.1 spen về thiết kế

Với kích cỡ màn hình 10.1″ nhưng định hướng sử dụng của Samsung đối với Galaxy Tab A6 10.1″ tương tự như những chiếc máy tính bảng màn hình nhỏ hơn, cỡ 7 hoặc 8″. Thiết kế và kích thước của máy cũng tối ưu cho cách cầm và sử dụng theo chiều dọc. Thông số về kích thước là 254 x 155 x 8,2 mm và có thể thấy Samsung đã thu hẹp chiều rộng màn hình, nới chiều dài để chúng ta có thể cầm bằng 1 tay và sử dụng ở chế độ portrait tốt hơn. Thử so sánh với chiếc Galaxy Tab 4 10.1 năm ngoái thì kích thước của nó là 243 x 176 x 7,9 mm. Trọng lượng của Galaxy Tab A6 10.1″ cũng khá nhẹ, khoảng 525 g.

Chính vì kiểu thiết kế này nên khi mới cầm Galaxy Tab A6 10.1 thì mình không nghĩ rằng đây là một chiếc máy màn hình 10.1″ mà theo cảm nhận trực quan chỉ nghĩ rằng nó khoảng 9″. Ngoài hộp máy Samsung cũng không nhấn mạnh vào kích thước màn hình, chỉ ghi rõ là Galaxy Tab A6, thông số màn hình 10.1″ được in mờ và nhỏ phía trên góc hộp.

2.Âm thanh  samsung galaxy tab a6 10.1 spen

 samsung galaxy tab a6 10.1 spen

Dù được trang bị tới hai loa đặt ở phía dưới, Tab A6 10.1 không có được một chất lượng âm thanh tốt nhưng cũng vừa đủ để sử dụng. Khi bật ở mức cao nhất, âm thanh không bị rè, có phần trong trẻo, các âm ở mức cân bằng. Song, chính bởi loa được đặt tại cạnh dưới nên khi chơi game, quay ngang màn hình, bàn tay sẽ chi đi loa, ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh.

3.Cấu hình tương đối tốt, pin đủ dùng

Từ trước đến nay, cấu hình không phải là một điểm mạnh trên máy tính bảng và nhà sản xuất cũng ít khi chạy đua về sức mạnh xử lý cho dòng thiết bị này.

Và đối với cấu hình Galaxy Tab A6 10.1 S Pen, bao gồm: Exynos 7870, RAM 3 GB, bộ nhớ trong 16 GB (có thể mở rộng bằng thẻ nhớ) cùng viên pin 7.300 mAh,… thì mình nghĩ sản phẩm cũng tạm ổn. Đủ sức phụ vụ các nhu cầu thiết yếu như lướt mạng, đọc báo, xem tài liệu.

Ngoài ra, máy cũng được tích hợp camera sau 8 MP và camera trước 2 MP để lưu giữ lại những khoảnh khắc xung quanh và nhu cầu đàm thoại video của bạn.

4. Đánh giá samsung galaxy tab a6 10.1 spen về Bút SPen

Bút SPen là một trong những công cụ hữu dụng nhất trên dòng Galaxy Note của Samsung, và giờ đây một lần nữa ‘phát dương quang đại’ trên chiếc Galaxy Tab A (2016) SPen. Về thiết kế, như mình đã nói ở trên, bút SPen trên chiếc máy tính bảng của chúng ta không được trau chuốt nhiều về ngoại hình và cũng không linh hoạt trong việc rút ra – đút vào như trên Galaxy Note.

Nhưng về mặt tính năng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về khả năng làm việc của chiếc bút SPen này. Bút SPen trên Galaxy Tab A (2016) SPen sở hữu tính năng đầy đủ tương tự như trên Galaxy Note 7 như các bạn có thể ghi chú khi màn hình vẫn đang tắt, chụp ảnh màn hình và ghi chú nhanh, tạo ảnh gift, khả năng dịch thuật nhận diện 38 ngôn ngữ và dịch ra 71 ngôn ngữ khác nhau… cực kỳ tiện dụng.

Nhìn chung, Galaxy Tab A6 10.1 spen” đáp ứng tốt nhu cầu giải trí của người dùng với màn hình lớn 10 inch và cấu hình tầm trung cho hiệu năng khá ổn khi chơi những dòng game “khủng”. Bút S Pen đi kèm theo máy sẽ giúp ích rất nhiều cho những người dùng có công việc liên quan đến viết, vẽ, phác thảo, thiết kế… và những ai đang học ngoại ngữ.