Đánh giá Canon 550D có phải là sự lựa chọn tuyệt vời?

Canon 550D là phiên bản DSLR phổ thông cao cấp mới nhất của hãng máy ảnh hàng đầu thế giới Canon. Cùng congngheaz.org đánh giá sản phẩm này nhé!

Nếu bạn từng sử dụng những model trước đó của Canon như 450D hay 500D thì chắc hẳn sẽ không cảm thấy bỡ ngỡ với phiên bản nâng cấp 550D. Thân máy tính cả pin và thẻ nhớ có khối lượng tổng cộng 540 gram với kích thước ba chiều là 129 x 98 x 62 mm, không khác nhiều “tiền nhiệm” 500D. Máy tạo cảm giác rất chắc chắn và đầm tay do báng được bọc cao su chống trơn trượt.

Được trang bị bộ cảm biến CMOS APS-cỡ C 18 megapixel cao cấp trong dòng DSLR, Canon EOS 550D có thể chụp được định dạng ảnh lớn nhất với độ phân giải cao cùng với chi tiết và độ nét cao ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu. Cảm biến CMOS không chỉ cho tốc độ truyền dữ liệu siêu tốc nhờ đường tín hiệu đa kênh tăng cường khả năng phản ứng của máy mà còn giảm nhiễu và cô lập các màu giả được phát hiện.

Đánh giá Canon 550D có phải là sự lựa chọn tuyệt vời?

DIGIC 4 là thế hệ thứ sáu trong bộ xử lý hình ảnh được nghiên cứu và sản xuất của Canon. So với DIGIC 3, DIGIC 4 tăng cường các thuật toán khử nhiễu nhằm hạn chế tối đa các chi tiết giả trên ảnh, cải tiến vượt trội trong chất lượng hình ảnh và tốc độ xử lí. Ngoài ra, DIGIC 4 còn hỗ trợ file RAW với độ sâu màu 14 bit với khả năng nhận diện khuôn mặt nhanh gấp 3 lần và tốc độ xử lý tín hiệu gấp 1.3 lần.

Canon 550D được đánh giá là dòng sản phẩm có mức gí phù hợp, đây là một lựa chọn lý tưởng cho những người mới bắt đầu sự nghiệp nhiếp ảnh hay các dân DSLR nghiệp dư.

Thiết bị này gây ấn tượng mạnh mẽ với người tiêu dùng khi được trang bị dòng SLR tĩnh, quay được nhiều hình ảnh quay phim video HD phức tạp mà các dòng sản phẩm khác như nikon D300s không có được.

Ở thiết bị này bạn có thể tìm kiếm được một vài thiết bị Micrio Four Thirds lai, như Olupus PEN E-P2 và Panasonic Lumix GF1.

Ống kính của dòng máy ảnh canon 550D này cho phép cung cấp chế độ quay phim chuẩn chuẩn HD 1920×1080 chứ không phải là 1280×720 thường thấy trên các sản phẩm khác. Do đó nó có thể tương thích tốt với tất cả các dòng ống kính EOS

Tương tự các phiên bản trước đó, Canon 550D không được trang bị LCD phụ hiển thị các thông số. Tất cả thao tác điều khiển luôn phải thông qua màn hình phía sau mặt máy. Giao diện của 550D khá giống “tiền nhiệm” 500D với các biểu tượng hiển thị trực quan và tương đối bắt mắt. Menu điều chỉnh không quá sâu nên rất dễ làm quen với những người mới bắt đầu sử dụng.

Điều đáng phàn nàn nhất có lẽ là tốc độ lấy nét dựa trên cơ chế so sánh tương phản khi tính năng ngắm ảnh sống được kích hoạt. Trong điều kiện ánh sáng tốt, máy phải mất gần 1 giây để khóa vật thể. Thời gian này tăng lên tới 4-5 giây nếu môi trường thiếu sáng. Khi đổi về chế độ lấy nét nhanh (Quick mode), tốc độ và tính chính xác được cải thiện rõ rệt. Bù lại, màn hình sẽ không hiển thị khi máy đang trong quá trình lấy nét, rất bất tiện nếu đối tượng của bạn di chuyển. 550D cho phép phóng đại hình ảnh lên tới 10x trên màn hình LCD để hỗ trợ việc lấy nét tay hoặc kiểm tra độ chính xác của cơ chế lấy nét tự động. Máy còn hỗ trợ ngắm ảnh sống qua màn hình TV bằng kết nối HDMI hoặc qua màn hình máy tính bằng phần mềm EOS Utility.

Trên đây là những điểm cần đánh giá canon 550D mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng qua những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ bạn sẽ có được những lựa chọn phù hợp nhất nhé!